Xưởng sản xuất chum ngâm rượu bát tràng tại q5 tphcm

chum ngâm rượu bát tràng tại q5

Một trong những làng nghề gốm sứ truyền thống lâu đời tại Việt Nam chính là làng gốm Bát Tràng. Trải qua hàng trăm năm hình thành và phát triển gốm sứ Bát Tràng ngày nay đã cho ra đời nhiều sản phẩm có chất lượng tốt, trong đó có bình ngâm rượu bát tràng. Có rất nhiều người hiện đang tìm kiếm xưởng sản xuất chum ngâm rượu bát tràng tại q5 tphcm và câu trả lời về thắc mắc này sẽ được chúng tôi cung cấp ngay trong bài viết sau đây.

chum ngâm rượu bát tràng tại q5

Xưởng sản xuất chum ngâm rượu bát tràng tại q5 tphcm

Bình ngâm rượu bát tràng được sản xuất như thế nào?

Bát Tràng là một trong những làng gốm cổ xưa và lâu đời nhất tại Việt Nam, các sản phẩm gốm sứ làm ra mang thương hiệu bát tràng đều mang đến cho những nét đẹp tinh tế khó cưỡng. Điều này được thể hiện qua những chiếc bình ngâm rượu được làm thủ công một cách tỉ mỉ, chau chuốt trong từng công đoạn nhỏ nhất cho đến khi ra được 1 tác phẩm hoàn chỉnh.

Nếu như, các loại, chum bình ngâm rượu thông thường khác như bình ngâm rượu bằng nhựa, bình ngâm rượu inox, hay bình ngâm rượu thủy tinh đều có thể được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, sản phẩm làm ra hoàn toàn dựa vào máy móc, thì với những chiếc bình, chum sành ngâm rượu Bát Tràng đều được làm hoàn toàn bằng tay.

chum ngâm rượu bát tràng tại q5 1

Xưởng sản xuất chum ngâm rượu bát tràng tại q5 tphcm

Để cho ra những chiếc chum ngâm rượu, bình ngâm rượu gốm sứ Bát Tràng chất lượng hoàn hảo và an toàn cho người sử dụng thì quá trình làm ra phải trải qua rất nhiều công đoạn. Cụ thể:

+ Bình ngâm rượu, chum sành ngâm rượu bát tràng đều được làm từ loại nguyên liệu chính là đất sét trắng Trúc Thôn. Sau khi lấy về trải qua các công đoạn ngâm, lọc, phơi, ủ để loại bỏ cặn, bụi bẩn. Những bể đất sét trắng mịn sẽ được dùng để tạo hình, tạo kiểu, vào lò nung ở nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian nhất định để có thể tạo thành một đồ dùng hoàn thiện.

+ Bình ngâm rượu hay chum sành ngâm rượu đều sẽ được nung chín trong lò nung với nhiệt độ cao 1200 – 1300 độ C để loại bỏ các tạp chất có trong đất cũng như sản phẩm sẽ được bền chắc hơn khi sử dụng.

chum ngâm rượu bát tràng tại q5 2

Xưởng sản xuất chum ngâm rượu bát tràng tại q5 tphcm

+ Thông thường, các mẫu bình ngâm rượu, chum sành ngâm rượu bát tràng thường được sản xuất với 2 mẫu là bình ngâm rượu tráng men và bình ngâm rượu không tráng men. Thực tế việc tráng men bên trong và bên ngoài chum, bình ngâm rượu chỉ nhằm mục đích giúp sản phẩm dễ vệ sinh, lau chùi chứ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

+ Dù là sản phẩm được làm thủ công 100% tuy nhiên, để có thể bán ra ngoài thị trường thì các sản phẩm gốm sứ bát tràng luôn được kiểm định chặt chẽ và đảm bảo về chất lượng, an toàn cho người dùng .

Xưởng sản xuất chum ngâm rượu bát tràng tại q5 tphcm, có hay không?

Hiện nay các sản phẩm gốm sứ bát tràng ngày càng trở nên phong phú và đa dạng. Các sản làm ra từ các loại tranh gốm sứ, ấm chén gốm sứ, lộc bình, lọ hoa, đồ thờ cúng… cho đến những sản phẩm sử dụng trong đời sống như bát đĩa, hũ đựng gạo, hũ muối dưa cà và chum, bình ngâm rượu đều nhận được sự quan tâm và đón nhận của phần lớn người dân.

Chính nhờ vào những nét riêng biệt về hình thức, chất men, kỹ thuật làm gốm vô cùng đặc biệt nên hầu như các sản phẩm gốm sứ bát tràng chính gốc chỉ được sản xuất tại làng gốm Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội. Những chiếc bình ngâm rượu, chum sành ngâm rượu đều được sản xuất thủ công, đến khi ra thành phẩm luôn tạo được nét riêng, không bị trộn lẫn với bất kỳ một dòng sản phẩm gốm sứ nào khác.

chum ngâm rượu bát tràng tại q5 3

Xưởng sản xuất chum ngâm rượu bát tràng tại q5 tphcm

Do đó, thực tế tại TPHCM không hề có một xưởng sản xuất chum ngâm rượu bát tràng tại q5 hoặc nếu có thì cũng chỉ là những xưởng sản xuất gốm sứ nhỏ lẻ và đó không phải là gốm sứ Bát Tràng chính gốc.

Tuy nhiên, không vì thế mà người dân tại tphcm muốn mua các sản phẩm gốm sứ bát tràng hay cụ thể là những chiếc chum sành ngâm rượu bát tràng tại 5 sẽ không thể mua được. Bởi bạn hoàn toàn có thể mua được những sản phẩm gốm sứ bát tràng chính gốc tại những địa chỉ cửa hàng chuyên bán các dòng sản phẩm  gốm sứ bát tràng, mà điển hình nhất chính là hệ thống cửa hàng KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG.

Cửa hàng bán chum ngâm rượu bát tràng tại q5 tphcm

Không có xưởng sản xuất chum ngâm rượu bát tràng tại q5 nhưng bạn vẫn có thể tìm mua các sản phẩm gốm sứ bát tràng hay các mẫu chum ngâm rượu bát tràng giá rẻ, bình ngâm rượu bát tràng gốm sứ tại cửa hàng Không Gian Gốm.

Thực tế mà nói, thị trường gốm sứ tại tphcm khá sôi động và để tìm mua những chiếc bình, chum ngâm rượu bát tràng tại q5 chất lượng tốt là đều không dễ dàng. Bởi với những người không có nhiều kinh nghiệm về gốm sứ thì có nhiều khả năng sẽ mua phải hàng giả hàng kém chất lượng đang được bày bán trộn lẫn một cách vô cùng tinh vi và khó kiểm soát.

Tuy nhiên, nếu đến tại cửa hàng Không Gian Gốm bạn sẽ không cần phải lo lắng hay sợ việc mua nhầm hàng kém chất lượng. Không Gian Gốm là cửa hàng chuyên cung cấp sỉ và lẻ các mặt hàng gốm sứ nói chung và bình ngâm rượu, chum sành ngâm rượu bát tràng tại q5 với giá chỉ từ 250.000 đồng (tùy mặt hàng), để bạn có thể đến mua hàng một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

chum ngâm rượu bát tràng tại q5 4

Xưởng sản xuất chum ngâm rượu bát tràng tại q5 tphcm

Luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất để khách hàng có thể chọn mua được các sản phẩm gốm sứ đẹp, chất lượng. Khác hàng có thể đến trực tiếp tại các cửa hàng Không Gian Gốm để tham khảo và mua hàng hoặc tiến hành mua hàng thông qua hệ thống website và qua số hotline để được hỗ trợ nhanh chóng.

Chúng tôi có hệ thống nhân viên giao hàng đối với những khách hàng đặt hàng online, do đó, bạn sẽ không phải lo lắng nếu không thể đến được cửa hàng. Chính sách giao hàng và vận chuyển miễn phí trong nội thành cũng như hỗ trợ giao hàng có thu phí đối với khu vực ngoại thành sẽ giúp khách hàng thuận tiện trong việc chọn mua những chiếc bình, chum ngâm rượu Bát Tràng tốt, chất lượng chỉ chỉ có tại cửa hàng KHÔNG GIAN GỐM.

Hy vọng qua những chia sẻ trên mà chúng tôi cung cấp, sẽ giúp bạn biết được những thông tin về xưởng sản xuất chum ngâm rượu bát tràng tại q5 tphcm cũng như địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng.