Xưởng sản xuất chén dĩa – ly sứ – ấm chén dùng cho nhà hàng tại campuchia

Nhà hàng là một trong những nơi có nhu cầu về mặt hàng gốm sứ cao cấp lớn nhất, đặc biệt là chén dĩa, ly sứ, ấm chén… Cùng tham khảo quy trình tạo ra sản phẩm và tìm kiếm địa điểm xưởng sản xuất chén dĩa – ly sứ – ấm chén dùng cho nhà hàng tại Campuchia uy tín nhất hiện nay nhé.

Tạo nên sự khác biệt từ những bộ bát đĩa bàn ăn

Theo kinh nghiệm được chia sẻ từ các nhà quản lý tài ba đang làm việc tại những nhà hàng nổi tiếng nhất, một trong những yếu tố tạo nên tên tuổi cho nhà hàng của họ là những bộ chén đĩa, ly sứ, ấm chén được sử dụng tại đây.

Sự đẳng cấp của nhà hàng sẽ được thể hiện phần nào qua những vật dụng chứa thức ăn sang trọng, cách bài trí tinh tế, đẹp mắt.

Thực khách đến với nhà hàng, ngoài thưởng thức món ăn, họ còn trực tiếp chạm vào, ngắm nghía các vật dụng bàn ăn, tiếp xúc một cách gần nhất và rõ ràng nhất. Chính vì thế, sử dụng những bộ bát đĩa sứ, cùng các vật dụng đi kèm đồng bộ cao cấp sẽ giúp nhà hàng ghi được điểm cao trong lòng khách hàng, đó cũng chính là cách thể hiện sự tôn trọng và nâng cao đẳng cấp cho khách hàng của bạn.

Tất cả những bát đĩa, ly sứ, ấm chén sứ… đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

– Chất lượng cao, gia công tinh xảo, tỉ mỉ. Hoa văn, họa tiết rõ ràng, sắc sảo, bắt mắt.

– Bền, sử dụng lâu dài, không bị ố vàng, luôn giữ được chất men ngoài sáng bóng.

– Mang giá trị nghệ thuật cao, đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Hoàn toàn an toàn, không chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Thông thường, những sản phẩm gốm sứ cao cấp như gốm sứ Bát Tràng sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn này. Đặc biệt là gốm sứ Bát Tràng được sản xuất, gia công bởi các xưởng lớn, uy tín, giàu kinh nghiệm.

Việc đảm bảo trọn vẹn các tiêu chí trên góp phần nâng cao đẳng cấp nhà hàng của bạn, thể hiện cái tâm của người làm dịch vụ và gây ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Một tiêu chuẩn khá khó kiểm soát là tính an toàn của sản phẩm, chính là tiêu chí cuối cùng. Thông thường, nếu không trực tiếp giám sát quá trình sản xuất, khó có thể biết được hàm lượng các chất được pha trộn để tạo nên thành phẩm. Các chất có hại cho sức khỏe người sử dụng như nhựa, phẩm màu kém chất lượng… có thể được trộn lẫn vào sản phẩm. Do đó, việc lựa chọn được xưởng sản xuất chén dĩa – ly sứ – ấm chén dùng cho nhà hàng tại Campuchia uy tín, tin cậy và chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Chỉ những công ty có xưởng sản xuất lớn, nhân công tay nghề cao, có quy trình sản xuất chặt chẽ như Công ty Gốm sứ sáng tạo Việt Nam mới giúp khách hàng yên tâm hoàn toàn về mẫu mã, chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm. Mỗi sản phẩm từ đơn vị này khi đến tay khách hàng đều phải trải qua quy trình tuyển chọn khắt khe, đảm bảo chất lượng tuyệt đối và giá trị thẩm mỹ cao. Do đó, sản phẩm gốm sứ cao cấp của đơn vị này luôn đứng trong top các mặt hàng gốm sứ được ưa chuộng nhất trên thị trường cả trong và ngoài nước.

Quy trình sản xuất chuẩn của các mặt hàng gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Lựa chọn, xử lý và pha chế đất

Một sản phẩm tốt ra đời từ nguyên liệu tốt, đầu tiên phải chọn được đất sét và đất cao lanh loại tốt. Sau đó, đất được tinh luyện qua nhiều công đoạn để lấy được phần tinh túy nhất sử dụng vào làm gốm. Trong quá trình xử lý đất, tùy từng loại sản phẩm mà người ta pha thêm cao lanh ở mức độ khác nhau.

Đất sét khi khai thác thường rất rắn, do đó phải tưới nước cho no rồi dùng mai thái mỏng. Tiếp đó loại bỏ tạp chất, nhào đất thật kỹ rồi đắp thành từng đống lớn, thái đi thái lại nhiều lần để tạo nên độ mịn, dẻo cho khối đất. Công đoạn này gọi là luyện đất hay thấu đất.

Tạo hình sản phẩm gốm

– Tạo hình bằng tay trên bàn xoay:

Đất sau khi luyện kỹ vừa sẽ có độ dẻo. Nặn đất thành các dây dài to bằng cổ tay, chuốt từng đoạn, khoanh trũng giữa bàn xoay. Kết hợp động tác chân phải đạp bàn xoay, hai tay liên tục chuốt. Thông thường, các sản phẩm được tạo hình bằng bàn xoay thường là chum, lọ, bình, âu…

– Đổ khuôn:

Đổ khuôn là kỹ thuật được dùng phổ biến hơn vì tạo ra năng suất cao và đảm bảo sự đồng bộ của thành phẩm. Đầu tiên đặt khuôn giữa bàn xoay, ghim chặt lại, láng lòng khuôn rồi ném mạnh đất in vào giữa lòng khuôn để có độ bám, sau đó quay bàn xoay và kéo cán tới mức cần thiết để tạo sản phẩm.

Phơi sấy

Gốm sứ không thể bỏ qua công đoạn này. Phơi sản phẩm cho khô để sản phẩm không sứt mẻ, không bị thay đổi hình dạng. Ngày nay gốm sứ Bát Tràng thường được sấy bằng lò tăng nhiệt độ để cho nước bốc hơi.

Trang trí hoa văn

– Trang trí hoa văn trên sản phẩm:

Sau khi gốm được phơi khô sẽ được vẽ trang trí bằng bút lông vẽ màu để trang trí các loại hoa văn để tăng tính nghệ thuật cho sản phẩm. Có nhiều lối trang trí hoa văn khác như đánh chỉ hoặc bôi men chảy để tạo nên các đường nét tự nhiên hài hòa trên bề mặt sản phẩm.

– Cắt gọt và khắc vạch sản phẩm gốm:

Sau khi chuốt xong, sản phẩm được phơi nắng đến khi đất se cứng thì sửa, gọt, cạo nhẵn… theo đúng ý muốn. Với sản phẩm có các chi tiết khác như: quai, tai hoặc trang trí các hình động vật nổi, hoa lá… đều được hoàn thành ở công đoạn này.

Tráng men

Đến đây, người thợ đã có trong tay sản phẩm mộc. Tiếp đó có thể nung sơ sản phẩm ở nhiệt độ thấp rồi sau đó mới đem tráng men hoặc dùng ngay sản phẩm mộc hoàn chỉnh đó trực tiếp tráng men lên trên rồi mới nung.

Với các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp thường chọn phương pháp tráng men trực tiếp lên trên sản phẩm mộc hoàn chỉnh. Sản phẩm mộc trước khi đem tráng men phải được làm sạch bụi bằng chổi lông. Nếu xương gốm có màu thì trước khi tráng men, người thợ phải áo một lớp men lót để che bớt màu của xương gốm. Mỗi loại men lựa chọn để tráng lên xương gốm đều phải cân nhắc nồng độ men, thời tiết và mức độ khó của xương gốm.

Có nhiều kĩ thuật tráng men như phun men, dội men lên bề mặt cốt gốm cỡ lớn, nhúng men đối với loại gốm nhỏ nhưng thông dụng nhất là hình thức láng men ở mặt ngoài sản phẩm, gọi là “kìm men”. Kỹ thuật tráng men phức tạp nhất là “quay men” và “đúc men”.

Quay men là cách tráng men cả bên trong và bên ngoài sản phẩm cùng một lúc, còn đúc men thì chỉ tráng men trong lòng sản phẩm. Đây đều là những thủ pháp tráng men đặc biệt độc đáo của thợ gốm Bát Tràng mà các làng nghề khác khó có thể so sánh được. Những kỹ thuật này được xem là tinh hoa của nghệ thuật làm gốm, được bảo tồn qua nhiều thế hệ, thậm chí đã từng là bí quyết của làng nghề.

– Sửa hàng men:

Đây là công đoạn chỉnh sửa lại sản phẩm lần cuối trước khi đưa vào lò nung. Trước hết phải xem kĩ từng sản phẩm một xem có chỗ nào khuyết men thì phải thêm men vào các vị trí ấy. Sau đó người thợ tiến hành “cắt dò”, tức là cạo bỏ những chỗ dư thừa men, công việc này gọi là “sửa hàng men”.

Nung sản phẩm gốm

Đây là công đoạn quan trọng nhất quyết định sự thành công của một mẻ gốm. Có nhiều loại lò nung được sử dụng. Nhưng phổ biến là lò cóc và lò bầu, sau này người ta sử dụng thêm lò hộp.

Nhiên liệu nung là củi, than cám hoặc gas. Tuỳ theo mỗi loại lò và mỗi dạng gốm cụ thể mà thời gian nung và nhiệt độ nung cũng khác nhau. Gốm đất nung ở nhiệt độ từ 600 – 900 độ C, gốm sành nâu từ 1100 – 1200 độ C, gốm sành xốp từ 1200 – 1250 độ C, gốm sành trắng từ 1250-1280 độ C và đồ sứ từ 1280 – 1350 độ C.

Ưu điểm vượt trội của xưởng sản xuất chén dĩa – ly sứ – ấm chén dùng cho nhà hàng tại Campuchia

– Đảm bảo quy trình gia công theo chuẩn gốm sứ Bát Tràng cao cấp nhất với đầy đủ các công đoạn. Mọi khâu từ tuyển chọn nguyên liệu đến tạo hình và trang trí sản phẩm đều do đội ngũ nhân công lành nghề, giàu kinh nghiệm thực hiện, trong đó có nhiều nghệ nhân Bát Tràng với hàng chục năm tuổi nghề trực tiếp giám sát và kiểm tra chất lượng thành phẩm.

– Sử dụng nguyên liệu sạch, an toàn, không gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

– Luôn chú trọng đầu tư và nâng cấp hệ thống thiết bị sản xuất hiện đại, đồng thời mở rộng quy mô nhà xưởng. Nhờ đó mà chất lượng của các sản phẩm trong cùng một lô luôn đồng đều với nhau, giảm thiểu tối đa số lượng hàng lỗi, hàng sai.

– Đảm bảo giao cho khách hàng các đơn hàng lớn đúng hạn, đúng mẫu mã với chất lượng cao nhất trong thời gian ngắn, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của khách hàng.

Lợi ích của khách hàng khi hợp tác với xưởng sản xuất chén dĩa – ly sứ – ấm chén dùng cho nhà hàng tại Campuchia

Khi đến với xưởng sản xuất chén dĩa – ly sứ – ấm chén dùng cho nhà hàng tại Campuchia, bạn sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc và tư vấn khách hàng chuyên nghiệp, thân thiện và nhiệt tình nhất. Tất cả những thắc mắc của bạn trong quá trình đặt hàng, chọn mẫu, ký kết hợp đồng… sẽ được giải đáp tận tình bởi nhân viên của chúng tôi.

Công ty chúng tôi chuyên nhận cung cấp cho các doanh nghiệp đặt đơn hàng lớn để tặng đối tác, khách hàng cần gia công sỉ… Khách hàng sẽ được tham quan và lựa chọn hàng ngàn mẫu sản phẩm mới lạ, độc đáo, mang tính nghệ thuật cao của chúng tôi. Chúng tôi cam kết thành phẩm khi đến tay khách hàng sẽ giống 100% so với sản phẩm mẫu mà khách hàng đã lựa chọn, với chất lượng đều tuyệt đối giữa từng sản phẩm trong cùng 1 lô hàng.

Xưởng chúng tôi có diện tích lớn, đội ngũ nhân công đông đảo, trực tiếp thực hiện tất cả công đoạn gia công sản phẩm gốm sứ, do đó khách hàng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi nhất từ gốc, hay còn gọi là “giá xưởng”. Đây là tin vui cho các khách hàng đặt đơn hàng lớn, bởi bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm tối ưu.

Trên đây là quy trình tạo ra sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp ngay tại xưởng. Hãy liên hệ với xưởng sản xuất chén dĩa – ly sứ – ấm chén dùng cho nhà

hàng tại Campuchia của chúng tôi để được tư vấn, tham quan và lựa chọn những mẫu gốm sứ Bát Tràng cao cấp nhất nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: (+855)888824646

Địa chỉ: 55B Street 122 ,Sangkat Phsar Depo 3 , Khan Toul Kok

Có thể bạn quan tâm: