Các dòng tranh trang trí màu gốm sứ Bát Tràng đẹp độc đáo

tranh trang trí màu

Tranh trang trí màu gốm sứ Bát Tràng chất lượng cao luôn bền màu theo thời gian, không nứt vỡ hay phai màu như các vật liệu làm tranh thông thường. Màu sắc tươi mới, truyền tải nội dung hình ảnh rõ ràng sinh động cho không gian ngôi nhà bạn.

Tranh trang trí màu gốm sứ Bát tràng bao gồm các loại nào?

Tranh gốm sứ – tranh trang trí màu có nhiều loại như: tranh gốm, tranh gốm ghép mảnh hay tranh sứ, tranh sứ đắp nổi, tranh gốm sứ 3D, tranh sứ trắng men lam… Trong đó, thể loại tranh sứ men bóng vẽ màu, tranh sứ men lam truyền thống hay tranh sứ thủy mặc là các loại tranh cao cấp và được khách hàng yêu thích, thường được chế tác thành các bộ tranh với những chủ đề phong thủy nổi tiếng như tranh bộ tứ quý, tranh bộ tứ linh, bộ tranh 4 mùa xuân hạ thu đông, tranh thủy mặc các loài chim quý, bộ tranh gốm cổ bình hoa quả tĩnh vật hay các bộ tranh chữ phúc lộc.

tranh trang trí màu

Tranh Gốm Đất Nung Bát Tràng – Nghệ Thuật tranh trang trí màu Đậm Chất Dân Tộc

Nếu bạn yêu thích những vật phẩm dân gian mộc mạc thì không thể bỏ qua những tác phẩm tranh trang trí màu gốm sứ độc đáo từ làng nghề dân tộc Việt. Tranh trang trí màu gốm sứ là sự đúc kết tinh hoa của kỹ thuật chế tác gốm điêu luyện và nghệ thuật khắc họa hình ảnh đắp nổi. Tranh gốm Bát Tràng có thể nói là sản phẩm trang trí có từ rất sớm và phát triển mạnh mẽ cho tới ngày hôm nay. Tranh gốm đất nung (còn gọi là tranh gốm đỏ) có các điểm đặc trưng rất riêng, tạo nên sự khác biệt so với loại hình tranh trang trí thông thường.

Nếu như ở dòng Tranh trang trí màu sứ trắng bạn nhìn thấy những họa tiết sắc nét, tinh xảo thì ở tranh gốm, đó là sự phóng khoáng trong từng đường nét. Người nghệ nhân chế tác tranh gốm hầu như đều sử dụng kỹ thuật làm gốm thủ công. Chính bàn tay điêu luyện của họ đã tạo nên những tác phẩm tranh gốm đáng giá nhất. Giá trị của bức tranh không chỉ dựa vào chất liệu đất qua nhiều khâu sàn lọc mà còn là cả quá trình làm ra và tình cảm từ người tạo tác.

tranh trang trí màu

Tranh trang trí màu Bát Tràng phong thủy – Tranh bộ tứ quý 4 loài cây

Bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai khá quen thuộc với người Việt cũng như những người am hiểu nghệ thuật chơi tranh hay văn hóa phong thủy. Tứ quý là 4 loài cây đại điện cho 4 mùa trong năm Xuân Hạ Thu Đông, tương ứng với Mai Trúc Cúc Tùng. Bên cạnh nét đẹp tinh tế từ đường nét mà người nghệ nhân gốm khắc họa nên, bộ tranh gốm sứ tứ quý còn mang ý nghĩa phong thủy rất hay. Tranh trang trí màu tứ quý với hình tượng Bốn loài cây đẹp cũng là biểu tượng cho khí phách người quân tử trong sách nho.

Ông bà ta hay những thầy nho giáo, thầy phong thủy ngày xưa tin rằng bốn loài cây tứ quý Tùng cúc trúc mai không chỉ phản ánh đức tính của người quân tử mà còn có tác dụng tâm linh. Cây tứ quý có năng lực rất lớn trong việc xua đuổi tà ma quấy nhiễu lòng người, mang lại sinh khí cho gia đình và chủ nhân. Chúng còn đại diện cho sự may mắn, sức khỏe, tài lộc và bình an trong đời người.

>>> Xem bộ tranh tứ quý đẹp treo phòng khách theo phong thủy

tranh trang trí màu

Bình luận tại đây