Tranh Gốm Bát Tràng Ốp Tường Mua Ở Đâu? Bao Nhiêu Tiền?

Bạn đang muốn mua tranh ốp tường nhưng không biết nên mua tranh gốm hay các loại tranh nào khác. Tranh gốm cũng có khá nhiều loại và được bán ở nhiều nơi. Vậy nếu muốn mua tranh gốm Bát Tràng ốp tường thì mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm đáp án cho những câu hỏi trên.

Tranh gốm Bát Tràng ốp tường

Các dòng tranh nghệ thuật trang trí ốp lát tường có nhiều loại. Một trong những loại tranh đang được yêu thích hiện nay là tranh gốm Bát Tràng. Tranh gốm nguyên khối và tranh gốm khảm ghép nghệ thuật bạn nên chọn loại nào?

Thế nào là tranh gốm Bát Tràng?

Tranh gốm Bát Tràng là tranh làm bằng chất liệu đất sét, cao lanh, thạch anh và một số phụ gia khác. Tranh được chế tác tại làng nghề Bát Tràng nên đặt tên là tranh gốm Bát Tràng để phân biệt với các loại tranh gốm khác.

Tranh gốm được chế tác thủ công. Nghệ nhân làng gốm Bát Tràng là những người trực tiếp thực hiện các công đoạn chế tác tranh gốm. Họ không những đảm bảo tranh mang nét đẹp nghệ thuật mà còn có chất lượng tốt và bền đẹp trong quá trình sử dụng.

Tranh gốm nguyên khối

Tranh được chế tác thành một bức với tất cả nội dung họa tiết thể hiện hết trên bức tranh được gọi là tranh gốm nguyên khối. Tranh này thường được lắp thêm khung gỗ để treo tường trang trí. Bạn rất dễ dàng di chuyển tranh và trang trí ở nhiều không gian khác nhau.

Một bộ tranh gốm nguyên khối có thể có một bức tranh, hai bức tranh, ba bức tranh hay bốn bức tranh. Số lượng bức tranh trong một bộ tranh gốm nguyên khối thường được quy định bởi nội dung tranh. Ví dụ như những bức tranh tứ quý, tứ cảnh thường có 4 bức thể hiện bốn hình ảnh khác nhau của một ý nghĩa chung.

Tranh gốm khảm ghép theo nghệ thuật mosaic

Tranh gốm khảm ghép theo nghệ thuật mosaic là tranh được thiết kế từ nhiều mảnh nhỏ khác nhau. Khi khảm ghép những mảnh nhỏ này phải sắp xếp chúng theo một trình tự hợp lý nhất định mới tạo ra bức tranh trang trí hoàn chỉnh.

Một bức tranh khảm ghép theo nghệ thuật mosaic thường có rất nhiều ô gạch nhỏ. Khi thiết kế hình ảnh cho tranh cần sắp xếp các ô gạch này theo một nguyên tắc chung để khi thi công có thể dễ dàng khảm ghép thành bức tranh hoàn hảo, không làm mất đi vẻ đẹp vốn có. Hình thức tranh này còn được gọi với một tên khác là phù điêu.

Tranh gốm Bát Tràng ốp tường giá bao nhiêu tiền?

Giá tranh gốm Bát Tràng ốp tường được định ra bởi các cơ sở chế tác tranh. Mỗi bức tranh được chế tác theo công đoạn khác nhau nên có mức giá khác nhau. Các công đoạn chế tác tranh càng công phu càng mất thời gian thì sẽ có giá bán càng cao.

Tranh gốm Bát Tràng ốp tường còn được định giá dựa trên kích thước tranh. Những bức tranh có kích thước lớn thường có giá cao hơn những bức tranh có kích thước nhỏ. Tranh gốm theo dạng khảm ghép phù điêu sẽ có giá khác so với tranh gốm nguyên khối.

Các cửa hàng bán tranh gốm Bát Tràng ốp tường khác nhau sẽ có mức giá khác nhau dựa vào chi phí nhập tranh đầu vào. Tranh qua càng nhiều giai đoạn trung gian sẽ có mức giá càng cao. Thế nên, bạn mua tranh ở những đơn vị cung cấp chính hãng có xưởng sản xuất gốm sứ sẽ được mức giá tốt hơn, rẻ hơn.

Mua tranh gốm Bát Tràng ốp tường ở đâu?

Tranh gốm Bát Tràng ốp tường có thể được bán ở nhiều nơi. Nhưng để mua được tranh gốm chuẩn Bát Tràng thì hãy liên hệ với Gốm Sứ Sáng Tạo. Chúng tôi là nhà cung cấp và phân phối các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính gốc, kể cả gốm sứ gia dụng và gốm sứ nghệ thuật như tranh gốm ốp tường.

Mỗi bức tranh gốm Bát Tràng ốp tường tại Gốm Sứ Sáng Tạo đều được làm ra tại làng gốm Bát Tràng, do đích thân các nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm chế tác gốm sứ nghệ thuật thực hiện. Sau khi chế tác, tranh được vận chuyển trực tiếp đến showroom trưng bày sản phẩm và bán cho khách hàng, không qua trung gian, ít tốn chi phí vận chuyển nên đảm bảo giá thành rẻ phù hợp túi tiền.

Quy trình chế tác tranh gốm Bát Tràng ốp tường theo yêu cầu

Tranh gốm Bát Tràng ốp tường là tranh nghệ thuật có thể được chế tác theo nhiều hình thức thủ công truyền thống khác nhau. Quy trình chế tác tranh gốm Bát Tràng ốp tường theo yêu cầu khách hàng như sau:

  • Công đoạn 1: Lấy ý tưởng của khách hàng thực hiện bản vẽ phác thảo tranh gốm. Đưa bản vẽ cho khách hàng duyệt và đưa vào chế tác.
  • Công đoạn 2: Chuẩn bị nguyên liệu chế tác tranh theo bản vẽ. Tranh được chế tác tỉ mỉ, chạm khắc, tạo nét, vẽ màu và trán men do nghệ nhân chính tay thực hiện. Nếu tranh theo dạng khảm ghép nghệ thuật mosaic thì cần chú trọng tạo hình chung và ý nghĩa của bức tranh.
  • Công đoạn 3: Nung tranh, đóng gói và vận chuyển đến showroom hay đến địa điểm thi công ghép tranh cho khách hàng. Tranh gốm sẽ có nhiệt độ nung khác với tranh gốm sứ. Người thợ nung phải canh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất.

Các công đoạn chế tác tranh gốm Bát Tràng ốp tường giúp bạn hiểu thêm về phương pháp làm ra một bức tranh gốm sứ. Những công đoạn trên đây là những công đoạn cơ bản nhất. Chúng sẽ có thay đổi khi chế tác những bức tranh độc đáo với phong cách nghệ thuật riêng mới lạ và ấn tượng.

Gốm Sứ Sáng Tạo là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng gốm Bát Tràng, gạch mosaic gốm, tranh gốm dán tường cao cấp:

 » Chế tác tranh gốm dán tường Bát Tràng giá thành tốt nhất không qua trung gian

» Cung cấp sản phẩm tranh gốm, gạch mosaic gốm chất lượng xuất khẩu sang nhiều nước châu Âu, châu Á, Mỹ, Nhật…

◊♦◊♦◊♦◊♦◊

Quý khách hàng xem địa chỉ tại website
Văn phòng tiếp khách (tại TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội) hoặc liên hệ trực tiếp qua ĐT

HOTLINE / ZALO
[Tư vấn – Đặt hàng]: 
0912 992 544