Tìm hiểu dây chuyền sản xuất găng tay y tế, găng tay nitrile

Tìm hiểu dây chuyền sản xuất găng tay y tế, găng tay nitrile

Dây chuyền sản xuất găng tay y tế lớn hay nhỏ sẽ quyết định trực tiếp đến công suất thành phẩm trong 1 giờ. Vì thế, việc đầu tư cho dây chuyền sản xuất là điều rất cần thiết. Điều này vừa giúp nâng cao chất lượng của sản phẩm, lại đảm bảo lợi nhuận lâu dài cho mỗi doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi!

Tìm hiểu dây chuyền sản xuất găng tay y tế, găng tay nitrile
Tìm hiểu dây chuyền sản xuất găng tay y tế, găng tay nitrile

Găng tay y tế – hướng đi mới giải toả áp lực kinh tế cho Việt Nam

Từ đầu năm nay, dịch Covid diễn biến ngày càng phức tạp đã khiến cho nền kinh tế của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề. Khi mà nhiều khu công nghiệp, nhà máy phải đóng cửa để đảm bảo phòng chống dịch, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn hơn.

Trước tình hình đó, các nhà phân tích đã chỉ ra rằng sản xuất găng tay y tế là mặt hàng không bị ảnh hưởng. Thậm chí còn tăng trưởng vững chắc bởi những lý do sau:

  • Ngoài dịch bệnh Covid, dịch cúm, SARS… vẫn cần phải phòng và điều trị. Khi xã hội phát triển, con người ý thức được về vấn đề vệ sinh thì đồ bảo hộ là điều không thể thiếu. Trong đó, mặt hàng thiết yếu nhất vấn là găng tay y tế và khẩu trang.
  • Không chỉ trong lĩnh vực y tế mà bao tay cao su còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nữa. Có thể kể đến như:  thí nghiệm, dược phẩm, thẩm mỹ, hóa chất, công nghiệp, vệ sinh, thực phẩm, dịch vụ ăn uống …
  • Thị phần của mặt hàng này rất rộng mở và chưa có nhiều cạnh tranh. Chủ yếu hơn 60% găng tay y tế đều đến từ Malaysia.
  • Việt Nam đang sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển: Là một trong những nước xuất khẩu cao su lớn nhất thế giới, chính sách hội nhập từ Chính phủ, nguồn lao động dồi dào…
  • Với lợi thế về nguyên liệu, khi mở rộng nhà máy sản xuất găng tay và tăng khối lượng sản xuất sẽ giảm chi phí vận chuyển đi rất nhiều.  Tây Nguyên và vùng Đông Nam Bộ là nơi có trữ lượng cây cao su lớn nhất. Giúp các doanh nghiệp yên tâm hơn khi quyết định kinh doanh lĩnh vực này.
Găng tay y tế - hướng đi mới giải toả áp lực kinh tế cho Việt Nam
Găng tay y tế – hướng đi mới giải toả áp lực kinh tế cho Việt Nam

Một số dây chuyền sản xuất găng tay y tế hiện đại, được sử dụng nhiều

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dây chuyền sản xuất găng tay y tế với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, những thương hiệu nổi tiếng đều đến từ Trung Quốc hoặc Nhật Bản. Hãy yên tâm vì khi đặt hàng, doanh nghiệp  sản xuất hỗ trợ về kỹ sư lắp ráp và vận hành thử nghiệm trước.

Một số dây chuyền sản xuất găng tay y tế hiện đại, được sử dụng nhiều
Một số dây chuyền sản xuất găng tay y tế hiện đại, được sử dụng nhiều

Để chọn được một dây chuyền phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: Quy mô nhà xưởng, số lượng công nhân đi kèm, nguồn nguyên liệu, chi phí có thể bỏ ra… Dựa vào những yếu tố đó sẽ là chìa khoá để bạn tạo dựng một dây chuyền sản xuất găng tay y tế hoàn hảo. Dưới đây là một số mã dây chuyền được đánh giá cao nhất:

  • VH-90B: Có công suất khá nhỏ với chiều dài 60m, chiều rộng 2m và chiều cao 6,3m. Số lượng khuôn mẫu cần sử dụng là 4000 bộ cho công suất 4000 đôi/giờ. Thích hợp với những doanh nghiệp hoạt động quy mô nhỏ, chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước.
  • VH-120 và VH-120B: Có kích thước khá giống nhau với chiều dài 120m, chiều rộng 2m. Về chiều cao, VH-120 cao 7m, trong khi đó VH-120B chỉ cao 6,3m. Dây chuyền VH-120 sử dụng 4800 bộ khuôn mẫu và cho công suất 6000 đôi./giờ. VH-120B sử dụng 6000 bộ khuôn mẫu cho công suất 6000 đôi/giờ.
  • VH-140: Là dây chuyền có quy mô lớn nhất hiện nay, thích hợp với những doanh nghiệp lớn và xuất khẩu găng tay y tế ra nước ngoài. Kích thước chiều dài 140m, chiều rộng 3,7m và chiều cao 7m. Dây chuyền sử dụng tới 11.000 bộ khuôn mẫu cho công suất 13.500 đôi/giờ.
Nên sử dụng khuôn mẫu găng tay làm từ chất liệu nào?
Nên sử dụng khuôn mẫu găng tay làm từ chất liệu nào?

Dây chuyền sản xuất găng tay y tế có đắt không?

Trước khi muốn kinh doanh mặt hàng nào đó thì việc tìm hiểu về chi phí đầu tư là rất cần thiết. Với nhà máy sản xuất găng tay y tế cũng như vậy, một dây chuyền chi phí không chỉ nằm ở thiết bị, máy móc, nhân công mà còn ở nguồn nguyên liệu, vận chuyển, khuôn mẫu sản xuất… Nếu không hạch toán và chuẩn bị trước sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi bắt đầu.

Một dây chuyền sản xuất đầy đủ cho tất cả công đoạn để đưa vào vận hành sẽ phải bỏ ra chi phí khá lớn, ít nhất từ 1 triệu USD trở lên. Tuy nhiên, sản xuất găng tay cao su đang là ngành hot và có nhiều tiềm năng phát triển. Vì thế sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng lấy lại được vốn ban đầu.

Ứng dụng của găng tay Nitrile
Dây chuyền sản xuất găng tay y tế có đắt không? – Ứng dụng của găng tay Nitrile

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dây chuyền sản xuất găng tay y tế, găng tay nitrile. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn.


THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN:
Quy trình sản xuất găng tay nitrile, cao su – Khuôn găng tay y tế
Nhà sản xuất khuôn mẫu găng tay pvc, găng tay cao su, khuôn găng nitrile
Tìm hiểu dây chuyền sản xuất găng tay y tế, găng tay nitrile

Comments are closed