Tác dụng của cây mật nhân ngâm rượu – Cách ngâm rượu cây mật nhân

Trong đông y hiện nay có rất nhiều loại cây dùng làm thuốc chữa trị bệnh rất hiệu quả.Trong số đó cây mật nhân là một loại cây thuốc quý hiếm được đồn đại là có khả năng chữa bách bệnh trong nhân gian. Chính vì thế nó mới có tên gọi khác là “cây bá bệnh” hay “cây bách bệnh”.Khi được dùng để ngâm rượu cây mật nhân mang lại công dụng tuyệt vời gấp nhiều lần đối với sức khỏe chúng ta.Hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của cây mật nhân ngâm rượu tại bài viết này bạn nhé!

Tác dụng cây mật nhân ngâm rượu
Tác dụng cây mật nhân ngâm rượu

Tác dụng của cây mật nhân ngâm rượu

Cây mật nhân là loại cây có chiều cao khoảng 15 m, mọc dưới tán lá của những cây lớn hơn. Đa phần các bộ phận đều có lông. Lá cây có dạng kép, không cuống, gồm 13 – 42 lá nhỏ đối nhau. Trừ lá ra, các bộ phận có công dụng làm thuốc như: quả mật nhân, rễ và vỏ thân. Khi ngâm rượu, sử dụng rễ cây mật nhân là hợp lý nhất. cây mật nhân từ xa xưa đã có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện chức năng sinh lý của nam giới.

Dùng cây mật nhân ngâm rượu mang lại một bài thuốc quý đối với sức khỏe con người
Dùng cây mật nhân ngâm rượu mang lại một bài thuốc quý đối với sức khỏe con người

Theo các nghiên cứu khoa học hiện đại, trong rễ cây mật nhân có chứa các dược chất quý như: tritecpenoit, alcaloiit và quasinoide. Đây là các chất có lợi ích tốt cho cơ thể con người. Nhờ các dược chất mà cây mật nhân ngâm rượu có những tác dụng sau:

♦ Tăng cường chức năng sinh lý ở nam giới bằng cách kích thích cơ thể sản xuất hormone giới tính testosteron, duy trì trạng thái cường dương trong thời gian dài và tạo ra hứng thú giúp nam giới “giữ lửa” yêu đương.

♦ Phù hợp với người cao tuổi mắc các bệnh về xương khớp. Người bệnh có thể sử dụng rượu để uống hoặc xoa bóp chân tay đều có hiệu quả.

♦ Giảm áp lực thần kinh cho những người hay bị mệt mỏi vì công việc. Đồng thời, tăng cường cải thiện trí nhớ, ngăn chặn stress cho người hay căng thẳng trong cuộc sống.

♦ Tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể.

♦ Tăng sức dẻo dai, khả năng làm việc hiệu quả hơn.

Vậy cách ngâm cây mật nhân với rượu như thế nào ? cách ngâm rượu cây mật nhân

Cách ngâm rượu cây mật nhân không quá khó khăn hay cầu kỳ.Tuy nhiên bạn nên tuân thủ các bước để đảm bảo rượu mật nhân khi thành phẩm đảm bảo chất lượng về mùi vị và giá trị trong việc chữa các loại bệnh 

Vò sành ngâm rượu - Chum sành ngâm rượu gốm sứ Bát Tràng
Vò sành ngâm rượu – Chum sành ngâm rượu gốm sứ Bát Tràng

Nguyên liệu chuẩn bị:

♦ Cây mật nhân có nhiều bộ phận nhưng không phải tất cả đều ngâm rượu được. Chỉ có duy nhất rễ cây là bộ phận ngâm rượu được. Nhờ chứa các dược chất cao hơn bộ phận khác cũng như tác dụng chữa yếu sinh lý mà rễ cây mật nhân luôn được ưu tiên sử dụng. Khi chọn rễ cây về ngâm người dùng lưu ý không chọn rễ bị sâu, bị dập hay thối hỏng.

♦ Đối với rượu ngâm rễ cây mật nhân thì người dùng có thể sử dụng rượu trắng thông thường. Nếu ai muốn dùng những loại rượu đắt tiền đều được. Về độ của rượu thì dao động khoảng 40 – 45 độ là hợp lý. Không chọn loại rượu có nồng độ cao bởi khi đem sử dụng rất khó uống vì nặng.

♦ Với bình ngâm rượu, người dùng chỉ nên lựa chọn hai chất liệu là sành sứ.Tuyệt đối không sử dụng chất liệu nhựa dẻo để chứa rượu. Khi để rượu lâu dài trong bình nhựa dễ sinh ra các chất độc gây nguy hại cho cơ thể. Về dung tích bình thì tùy vào số lượng rễ cây mật nhân ngâm với bao nhiêu lít rượu.Khuyên dùng chum sành bình ngâm rượu bằng gốm sứ Bát Tràng là tốt nhất

Tác dụng chữa bệnh của rượu ngâm HOA QUẢTác dụng chữa bệnh của rượu ngâm HOA QUẢ
Chum sành gốm sứ tráng men ngâm rượu tạo mùi vị thơm ngon và loại bỏ độc tố

Quy trình thực hiện:

♦ Rễ cây mật nhân đem rửa sạch qua nhiều lần nước. Nếu ngâm được trong ngày là tốt nhất để loại bỏ tận gốc các chất bẩn. Sau khi rửa sạch, người dùng thái rễ cây mật nhân thành các lát mỏng. Đem tất cả các lát ra phơi nắng cho khô. Chỉ cần phơi rễ cây mật nhân qua một nắng là có thể đem ngâm rượu được.

♦ Nếu ai vẫn thích uống rượu chỉ ngâm với rễ cây mật nhân thì không cần ngâm thêm dược liệu khác. Chỉ cần chuẩn bị 1kg rễ cây mật nhân cùng 5 lít rượu trắng vào bình gốm sứ ngâm. Khoảng 40 ngày sau là có thể sử dụng được.Còn với người không uống được với vị đắng của mật nhân ngâm với rượu không thì bạn có thể kết hợp ngâm cùng với chuối hột và táo mèo sẽ mang lại hương vị thơm hơn và giarnm đi đáng kể vị đắng của mật nhân dễ uống hơn rất nhiều.

Chum sành ngâm rượu gốm sứ Bát Tràng
Chum sành ngâm rượu gốm sứ Bát Tràng

☞ Mua chum sành Bát Tràng CHÍNH GỐC GIÁ TỐT tại Cửa hàng KHÔNG GIAN GỐM (TPHCM)

✤Địa chỉ 1: 21 Cộng Hòa, Q.Tân Bình, Tp.HCM

✤Địa chỉ 2: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Quận 7 Tp.HCM

✤Địa chỉ 3: 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh

✤Địa chỉ 4: 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

☏ Hotline: 0286 681 3683 – 0912 992 544

Bình luận