Rượu Quế – Tác dụng của quế ngâm rượu

Tác dụng của quế ngâm rượu

Quế rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách dùng quế sao cho hiệu quả. Các bộ phận như vỏ quế, gỗ quế, lá quế, hoa quế, rễ quế đều chứa dược tính và có thể dùng làm dược liệu nhưng phần tập trung dược tính tốt và ổn định nhất là vỏ cây quế. Tác dụng của quế ngâm rượu  đã được nhiều chuyên gia nghiên cứu đầu ngành phát hiện và đưa vào sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.Hãy cùng tham khảo về quế ngâm rượu tại bài viết này bạn nhé !

Tác dụng của quế ngâm rượu

Tác dụng của quế ngâm rượu

Tác dụng của quế ngâm rượu đối với sức khỏe

Bản chất vỏ quế mang rất nhiều công dụng trong đông y.Khi kết hợp dùng ngâm rượu thì có thể được coi như một bài thuốc chữa rất nhiều bệnh và mang lại công dụng tuyệt vời khi sử dụng thức uống này hằng ngày.Sau đây là những tác dụng của quế ngâm rượu bạn có thể tham khảo:

♦ Rượu quế giúp bảo vệ răng miệng

Vỏ quế ngâm rượu trắng 40 độ hoặc hơn trong thời gian 7-8 ngày là bạn có thể sử dụng với 1 chén nhỏ pha với nước để xúc miệng. giúp hơi thở thơm mát, loại bỏ vi khuẩn gây hại răng miệng giúp tránh những vấn đề về răng miệng không mong muốn.

♦ rượu ngâm vỏ quế giúp mạnh gân cốt

Đối với công dụng này bạn nên ngâm rượu quế kết hợp với rắn, uống mỗi ngày 20ml sau bữa tối. Tuy nhiên, phụ nữ có thai tuyệt đối không dùng.

♦ Quế ngâm rượu chữa tỳ hư

Tác dụng của quế ngâm rượu là bổ tỳ dương, kiện tỳ dưỡng vị, ôn trung tán hàn, phục hồi được chức năng cho tỳ thổ để giảm nhanh các triệu chứng: rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, đau bụng, người gầy, da xanh, môi nhợt, dương khí suy hư, cơ bắp yếu mềm…

Sử dụng quế ngâm rượu mỗi ngày mang lại sức khỏe tốt - Tác dụng của quế ngâm rượu

Sử dụng quế ngâm rượu mỗi ngày mang lại sức khỏe tốt – Tác dụng của quế ngâm rượu

♦ Quế ngâm rượu giúp tăng tuổi thọ

Rượu quế có mùi vị thơm ngon, dễ uống. Tác dụng của quế ngâm rượu là kiện tỳ ích vị, bổ th

ận cường tinh, mạnh gân cốt, giúp hưng phấn thần kinh và kéo dài tuổi thọ. Mỗi ngày cần lắc đều 1 lần, sau khoảng 45 ngày là có thể bắt đầu dùng được. Người dùng chỉ nên uống ngày 1 lần theo liều lượng như: dưới 12 tuổi uống khoảng 1/3 chén, từ 13 – 20 tuổi uống nửa chén, từ 20 – 28 tuổi uống 2/3 chén, từ 29 tuổi trở lên có thể uống 1 chén. Tuyệt đối không dùng quá liều chỉ định vì có thể làm mất tác dụng của quế khô, thậm chí gây phản ứng phụ không mong muốn.

♦ Quế ngâm rượu có tác dụng làm đẹp

Quế ngâm rượu giúp dung nhan tươi trẻ, bổ hư tổn, giúp khỏe thể lực, nuôi dưỡng da để da sáng min, dung nhan tươi trẻ

Cách ngâm rượu quế đơn giản lại hiểu quả

Nguyên liệu chuẩn bị:

♦ Nên dùng rượu men lá nguyên chất, không pha tạp, rượu có nồng độ trên 40 độ, sau khi ngâm đủ thời gian rượu sẽ được khoảng từ 33 đến 35 độ là chuẩn.

♦ Nên sử dụng bình gốm sứ Bát Tràng, những bình có cấu trúc cao dài để khi ngâm củ tam thất sẽ đẹp hơn.Điều đặc biệt hơn chính là khi sử dụng bình ngâm rượu bằng gốm sứ sẽ tránh được tình trạng rò rỉ trong quá trình ngâm mang lại hương vị tuyệt vời của rượu tam thất.

♦ Chọn mua quế khô tại các siêu thị lớn.

Chum sành ngâm rượu quế gốm sứ Bát Tràng - Tác dụng của quế ngâm rượu

Chum sành ngâm rượu quế gốm sứ Bát Tràng – Tác dụng của quế ngâm rượu

Quy tình ngâm rượu quế:

 Bạn chỉ cần chuẩn bị 500g vỏ quế khô (loại càng dày càng tốt) hoặc bột quế và lượng rượu trắng 40 độ vừa đủ. Rửa sạch một bình gốm sứ đã chuẩn bị , cạo vỏ quế cho sạch (nếu là quế thanh), nếu cần thận thì có thể lấy chút rượu rửa qua. Sau đó, cho quế khô vào bình, thêm rượu trắng đến sâm sấp mặt quế. Ngâm từ 7-10 ngày là có thể bắt đầu sử dụng nhưng ngâm càng lâu sẽ càng tốt

Địa chỉ cửa hàng mua chum bình ngâm rượu tại Tphcm

Địa chỉ cửa hàng mua chum bình ngâm rượu tại Tphcm

☞ Mua chum sành Bát Tràng CHÍNH GỐC GIÁ TỐT tại Cửa hàng KHÔNG GIAN GỐM (TPHCM)

✤Địa chỉ 1: 21 Cộng Hòa, Q.Tân Bình, Tp.HCM

✤Địa chỉ 2: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Quận 7 Tp.HCM

✤Địa chỉ 3: 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh

✤Địa chỉ 4: 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

☏ Hotline: 0286 681 3683 – 0912 992 544

Bình luận tại đây