Rượu ba kích tím có tác dụng gì? – hướng dẫn sử dụng rượu ba kích tím

Cây ba kích hay có tên gọi khác như Dây ruột gà có tên khoa học là Morinda officinalis How thuộc họ nhà cà phê. Xuất hiện từ rất lâu đời, tác dụng của rượu ba kích tím được đem đi sử dụng để điều trị một số bệnh tốt cho sức khỏe. Đây là loại cây sống lâu năm, có vị ngọt và leo bằng thân quấn có thân non màu tím kèm lông tơ hay mọc hoang.Cây ba kích tím có nhiều công dụng rất tốt với sức khỏe ngay cả khi kết hợp ngâm rượu với ba kích tím sẽ mang lại công dụng gấp bội lần .Tuy nhiên bạn cần phải sử dụng rượu ba kích tím đúng cách nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Tác dụng rượu ba kích tím
Tác dụng rượu ba kích tím

Tác dụng của rượu ba kích tím

Củ ba kích vốn dĩ đã được coi như một thần dược trị bệnh khi kết hợp ngâm rượu lại làm tăng công dụn tốt cho sức khỏe.Sau đây là một số công dụng khi sử dụng rượu ba kích mang lại hiệu quả bất ngờ:

Rượu ba kích có công dụng bổ dương, mạnh gân cốt, hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp

Hỗ trợ điều trị xương khớp kém, chân tay tê mỏi đau nhức

Hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm, di tinh

♦ Cải thiện chứng lãnh cảm, mất ngủ

♦ Cải thiện tình trạng tử cung lạnh, đau bụng dưới.

Lưu ý : những người âm hu hòa vượng và những người  bị táo bón đặc biệt tuyệt đối không nên sử dụng rượu ba kích có thể sẽ gây ra tình trạng bệnh xấu đi với những nhừng này.Bạn nên hết sức lưu ý.

==> Đối với những người không uống được rượu, có thể lấy 30-40gr củ ba kích tím khô rửa sạch, đun sôi với 1 lít nước, chia làm 3 lần uống/ngày.

Cách ngâm rượu ba kích tím đúng cách

Chính vì rượu ngâm ba kích rất tốt cho sức khỏe nên bạn hãy tự tay mình ngâm rượu ba kích để đảm bảo được độ an toàn tránh không bị hóa chất có trong rượu như các loại rượu ba kích được bày bán trên thị trường hiện nay.Hãy thực hiện những cách sau chắc chắn bạn sẽ có được bình rượu ngâm ba kích tại nhà chuẩn ngon lại đảm bảo tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

  • Rượu ngâm nên dùng rượu nếp nấu bằng phương pháp thủ công không dùng rượu công nghiệp để ngâm
  • Chọn bình ngâm rượu bằng gốm sứ không chỉ mang lại hương vị của rượu hoàn hảo mà còn đảm bảo an toàn trong quá trình ngâm,tránh được tình trạng rò rỉ khi ngâm
  • Chọn củ ba kích tím già thì rượu sẽ chất lượng hơn
Vò sành ngâm rượu - Chum sành dùng ngâm rượu ba kích
Vò sành ngâm rượu – Chum sành dùng ngâm rượu ba kích

Cách ngâm rượu:

  • Rửa sạch củ ba kích để ráo hết hẳn nước.
  • Rút bỏ lõi củ ba kích chỉ lấy phần thịt. (Vì lõi ba kích gây hiệu ứng kích thích Tim tương đối lớn, biểu hiện nho nhỏ là Tim đập dồn dập cái này mình đã dính qua vì trót uống phải ba kích tím ở nhà người quen lúc hỏi ra thì mới biết).
  • Cho Thịt củ ba kích vào bình chứa rồi đổ Rượu nếp quê lên.( Tỷ lệ khuyến cáo cứ: 2kg ba kích thì ngâm với 10 lít rượu nếp quê chuẩn 47-52 độ rượu.)
Thời gian ngâm rượu ba kích thông thường rơi vào 60-90 ngày là có thể dùng được, nhưng tốt hơn hết cứ để tầm 180 ngày để sài sẽ tốt hơn, màu sắc Rượu ba kích sẽ đậm và óng ánh hơn.
Bên trên là cách ngâm rượu ba kích an toàn phát huy tác dụng tốt nhất của Rượu ba kích tươi mang lại.
Địa chỉ cửa hàng mua chum bình ngâm rượu tại Tphcm

☞ Mua chum sành Bát Tràng CHÍNH GỐC GIÁ TỐT tại Cửa hàng KHÔNG GIAN GỐM (TPHCM)

✤Địa chỉ 1: 21 Cộng Hòa, Q.Tân Bình, Tp.HCM

✤Địa chỉ 2: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Quận 7 Tp.HCM

✤Địa chỉ 3: 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh

✤Địa chỉ 4: 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

☏ Hotline: 0286 681 3683 – 0912 992 544

Bình luận