Quy trình sản xuất găng tay nitrile, cao su – Khuôn găng tay y tế

Vì sao nên sử dụng khuôn sứ nhúng găng tay của INOCERAMIC?

Quy trình sản xuất găng tay nói chung và sản xuất găng tay nitrile phải trải qua nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn lại được kiểm tra nghiêm ngặt và đảm bảo đủ tiêu chuẩn thì mới mang đến thành phẩm chất lượng cao. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Quy trình sản xuất găng tay nitrile, cao su - Khuôn găng tay y tế
Quy trình sản xuất găng tay nitrile, cao su – Khuôn găng tay y tế

Chất lượng găng tay nitrile ảnh hưởng bởi những nhân tố nào?

Thực tế, để có được những sản phẩm bao tay nitrile chất lượng không hề dễ dàng. Bởi chỉ cần một chút sơ sót cũng khiến sản phẩm bị lỗi, không thể sử dụng… Vì thế, công nghệ và dây chuyền máy móc sản xuất găng tay có ý nghĩa rất lớn giúp tránh các sự cố không đáng có để nâng cao chất lượng của sản phẩm. Dưới đây là những nhân tố ảnh hưởng nhiều nhất:

  • Độ nhớt keo nguyên liệu: ảnh hưởng đến tính chảy của keo khi tiếp xúc với bề mặt khuôn.
  • Ngăn cách keo tấm: Nếu các keo tấm không được quét thêm một lớp chất ngăn cách sẽ khiến chúng dính với nhau.
  • Kích thước keo nguyên liệu: Nếu quá ít so với kích thước lòng trong của khuôn, khi co ngót hoặc đông đặc sẽ ảnh hưởng đến găng tay cao su thành phẩm.
  • Thời gian lưu trữ keo nguyên liệu: Trường hợp lưu trữ quá lâu hoặc không đủ thời gian đều khiến sản phẩm bị rỗ hoặc nổi hạt trắng trên bề mặt.
  • Thiết kế khuôn găng: Phải đảm bảo chính xác với kích thước của sản phẩm nếu không sản phẩm thu được sẽ không ổn định hợp cách.
Chất lượng găng tay nitrile ảnh hưởng bởi những nhân tố nào?
Chất lượng găng tay nitrile ảnh hưởng bởi những nhân tố nào?

Chi tiết quy trình sản xuất găng tay nitrile chi tiết

Để làm ra một sản phẩm găng tay cao su nitrile hay cao su đạt tiêu chuẩn phải trải qua nhiều công đoạn. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa và sấy khuôn

Khuôn sứ găng tay sau khi chuẩn bị xong sẽ được đưa vào bồn nước ở nhiệt độ 700C để tẩy rửa bột bụi dính, các chất bẩn có trong khuôn. Sau đó tiếp tục được đưa qua giàn nước phun để loại bỏ toàn bộ chất bẩn còn sót lại. Khuôn sứ ướt khi đã làm sạch sẽ được đưa vào buồng sấy để sấy khô.

Chi tiết quy trình sản xuất găng tay nitrile chi tiết
Chi tiết quy trình sản xuất găng tay nitrile chi tiết

Bước 2: Nhúng  và sấy đông kết

Để nhúng đông kết, khuôn sứ được đưa vào bể nhúng. Bên trong có chứa cacbonat, Canxi nitrat và chất làm ướt. Tác dụng của các chất này là làm kết dính mủ cao su và tăng độ dày cho găng tay. Đồng thời dung dịch này cũng giúp cho găng tay sau khi hoàn thiện dễ dàng tách ra khuôn sứ hơn.

Sau khi đã nhúng đông kết đủ thời gian quy định, khuôn sứ được đưa sang buồng máy sấy để sấy khô. Đảm bảo cho công đoạn tạo hình găng tay được thực hiện nhanh chóng.

Bước 3: Nhúng mủ

Đối với găng tay cao su nitrile sẽ được nhúng chìm trong bể có nguyên liệu là  Nitrile Butadien Rubber Latex (NBR latex) – nguồn gốc từ dầu mỏ.

Còn với các loại găng tay khác thì được nhúng chìm trong bể có chứa nguyên liệu là Latex pha loãng với nồng độ theo quy định; bao gồm các thành phần khác như nước, chất làm ướt, chất đệm và kiềm.

Bước 4: Sấy găng và rửa găng tay lần 1

Trước khi đưa vào sấy, nhiệt độ sấy sẽ được điều chỉnh trước để đảm bảo găng tay y tế chỉ khô một phần. Điều này giúp những công đoạn sau như se viền, khử kiềm được dễ dàng hơn. Trường hợp găng tay không đủ độ khô rất dễ bị bung ra khi khử kiềm.

Sau khi sấy, găng tay được mang đi rửa lần 1 trong bồn chứa nước ở nhiệt độ 700C. Đối với sản xuất găng tay y tế xuất khẩu thì đây là công đoạn giúp loại bỏ một phần protein để người dùng tránh được tình trạng dị ứng.

dây chuyền sản xuất găng tay y tế, găng tay nitrile
dây chuyền sản xuất găng tay y tế, găng tay nitrile

Bước 5: Se viền và lưu hóa găng

Để se viền, các chuyên viên sử dụng chổi cước liên tục quay và lăn qua phần trên cùng của găng tay cho đến khi đạt được kích thước như mong muốn. Tiếp đến, đưa găng tay đi lưu hoá ở nhiệt độ đã được điều chỉnh sẵn. Công đoạn này giúp găng tay thành phẩm có độ bền cao hơn.

Bước 6: Rửa găng lần 2, nhúng slury + sấy và lột găng

Găng tay cao su được rửa lần 2 để protein được loại bỏ nhiều hơn đảm bảo dưới mức cho phép của tiêu chuẩn quốc tế. Tiếp đến, sản phẩm được đưa đến công đoạn nhúng slury (tẩm bột cách ly), mục đích của bước này là để lột găng tay ra khỏi khuôn sứ, đeo và sử dụng dễ dàng hơn.

Cuối cùng găng tay được tách khỏi khuôn sứ để đóng bao bì theo khuôn cách riêng của từng loại. Khuôn sứ nhúng găng tay quay lại công đoạn làm sạch để tiếp tục sản xuất.

Đơn vị sản xuất khuôn găng, dây chuyền sản xuất găng tay quy mô lớn
Đơn vị sản xuất khuôn găng, dây chuyền sản xuất găng tay quy mô lớn

Trên đây là quy trình sản xuất găng tay nitrile cũng như các loại găng tay cao su để quý khách hàng tham khảo. Từ quy trình có thể thấy chất lượng của những sản phẩm găng tay y tế được đảm bảo tuyệt đối. Giúp người lao động bảo vệ tốt hơn cho đôi tay khi làm việc.

Đơn vị sản xuất khuôn găng, dây chuyền sản xuất găng tay quy mô lớn

Đối với hệ thống dây chuyền sản xuất găng tay quy mô lớn thì khuôn găng chiếm vai trò rất quan trọng. Việc lựa chọn mẫu khuôn và chất liệu khuôn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thành phẩm. Cùng tham khảo ngay thông tin chi tiết về khuôn găng tay qua chia sẻ của chúng tôi sâu đây.

THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN:
Tìm hiểu dây chuyền sản xuất găng tay y tế, găng tay nitrile
Nhà sản xuất khuôn mẫu găng tay pvc, găng tay cao su, khuôn găng nitrile
Găng tay nitrile là gì? Ứng dụng bao tay nitrile ở đâu?