Park Hang – seo( ( 박항서 ) cùng đội tuyển Việt Nam trên Dispatch Hàn

Viet-nam-len-hang-dispga của han

Park Hang – seo. Về đi thôi, đừng có ảo tưởng sức mạnh nữa mấy ba mấy má ơi, vào được chung kết là mừng lắm rồi, ham hố chi cái cúp, không lấy nổi đâu, thu dọn hành lí chuẩn bị về nước đi là vừa, tưởng mình là ai… mà đòi thắng Việt Nam… Việt Nam vô địch…

Sau trận đấu “ làm thót tim những người hâm mộ” ở trận bán kết hôm vừa qua, đội tuyển U23 Việt Nam cùng với “ người thầy quốc dân” Park Hang – seo của mình đã triễm trệ ngồi trên mặt báo của rất nhiều quốc gia. Trong đó, việc lên tờ Dispatch của Hàn với những lời khen có cánh là một niềm tự hào của “ đội tuyển U23” và cũng là cách mà Park Hang – seo trả lời cho truyền thông nước nhà.

Cụ thể Dispatch – trang báo chuyên về những tin tức hot và có sức lan tỏa nhất xứ củ sâm đã dành những lời khen ngợi cho huấn luyện viên Park Hang – seo và những cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam: 

“ Park Hang – seo đã làm rất tốt cho trận đấu có 1-0-2 của Việt Nam. Park Hang – seo đã làm được kỳ tích, đưa đội tuyển Việt Nam vượt qua Qatar để đến vòng chung kết. Việt Nam đã ghi được 2 bàn thắng trong hiệp thứ 2 và Việt Nam đã chiến thắng 4-3 ở kết thúc loạt sút penaty và có thể tiến vào trận chung kết để tranh chức vô địch. Đó có thể là phép lạ mà huấn luyện viên Park Hang – seo đã làm được cho Việt Nam. Và Việt Nam là quốc gia đầu tiên của Đông Nam Á được xếp hạng trong vòng thứ 4.

Không những được lên Dispatch của Hàn mà các quốc gia khác cũng không ngừng đưa tin về thầy Park Hang – seo cùng đội tuyển U23 Việt Nam

Hàn quốc có tiếc thầy Park Hang – seo không? Chỉ biết họ dùng từ “ Phù thủ” và thánh sống để nói về chiến tích của ông.

Park Hang – seo ( 박항서 ) trở thành vị Thầy quốc dân sau chiến thắng của U23 Việt Nam tại giải đấu bán kết và được nhiều người ca ngợi là “ bậc thầy phù thủy, thánh sống” nhưng ít ai biết rằng thầy Park Hang Seo từng bị giới chuyên môn và huấn luyện của bóng đá Hàn chê bai về sự đơn điệu trong chiến thuật sử dụng. Và truyền thông Hàn Quốc miêu tả bằng biệt danh “ sleeping One” tạm dịch là người ngủ gật. Tuy nhiên, sau những tính toán và ” chiến thuật” mà ông giành cho đội tuyển U23 Việt Nam thì đã khác.

Vậy mà giờ đây, sau khi đưa con tàu của đội tuyển U23 cập bến vòng bán kết và chuẩn bị tiếp vào vòng chung kết diễn ra 15h ngày 27-1 sắp tới đây thì vị huấn luyện viên Park Hang Seo đã được truyền thống nước nhà tung hô.

Trước đó , Tờ KoreaDaiy nói về HLV  Park Hang Seo. “Phép thuật của Park Hang Seo giúp Việt Nam đánh bại Iraq để vào bán kết giải U23 châu Á”

Và Park Hang Seo được  trang Hankookilbo ví von ông là như một sự so sánh ông như một Guus Hiddink mới, một thầy phù thuỷ mới của bóng đá Việt Nam.  

 

Bình luận tại đây