Hướng dẫn ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh đúng cách

[Hướng dẫn] ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh đúng cách

Truyền thống ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh và để thưởng thức của người Việt đã có từ rất lâu đời và vẫn còn tồn tại cho đến ngày hôm nay. Ngày xưa, ông bà ta hiếm khi được thưởng thức chén rượu ngon thường xuyên như bây giờ. Chỉ vào các dịp ăn mừng hay các ngày lễ tổ lớn trong năm như ngày giỗ, ngày cưới, sau mùa vụ thành công thì những chén rượu ngâm chính là phương tiện mang niềm vui của mọi người chia sẻ với nhau. Ngày nay, uống rượu không chỉ là chung vui với nhau mà đã trở thành một phương pháp bồi bổ cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số căn bệnh.

[Hướng dẫn] ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh đúng cách

[Hướng dẫn] ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh đúng cách

Bí quyết để ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh

Bí quyết để ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh là gì luôn chiếm được sự quan tâm của nhiều người. Muốn chum rượu phát huy tối đa công dụng của nó cần phải kết hợp giữa kỹ thuật ngâm rượu, cách chọn nguyên liệu và những bí quyết độc đáo của người xưa để lại qua kinh nghiệm.

Bên cạnh công thức ủ nấu rượu truyền thống mà ông bà ta – những chuyên gia ủ rượu ngày xưa để lại. Để làm ra được một chum rượu ngon, chất lượng cũng cần phải có những bí quyết.

3 yếu tố quyết định trong việc ngâm rượu bổ:

  • Nguyên liệu nấu và ủ rượu (đồ ngâm rượu) phải “tươi mới” và chín muồi
  • Kỹ thuật phải nhuần nhuyễn và tỉ mỉ trong từng công đoạn
  • Và cuối cùng là phải chọn được chiếc chum ngâm rượu chất lượng tốt
Hướng dẫn ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh đúng cách

Hướng dẫn ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh đúng cách

Muốn ngâm được rượu ngon phải dùng chum ngâm rượu tốt nhất?

Để ngâm được rượu ngon làm rượu nền để ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh. Ngoài việc có được nguyên liệu tốt thì khâu chọn mua chum ngâm rượu cũng không được xem nhẹ. Những chiếc chum rượu bằng chất liệu sành sứ, gốm sứ, đất nung sẽ là lựa chọn tối ưu nhất dành cho việc ngâm ủ rượu. Đặc biệt là khi bạn muốn ngâm rượu hạ thổ.

Hướng dẫn ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh đúng cách

Hướng dẫn ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh đúng cách

Tại sao phải dùng chum đựng rượu gốm sứ và không dùng chất liệu khác?

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại chum đựng rượu, bình ngâm rượu chất liệu khác nhau như bình ngâm rượu thủy tinh, bình ngâm rượu nhựa, bình inox đựng rượu… Nhưng các loại Chum đựng rượu, bình ngâm rượu bằng sành sứ truyền thống luôn được khách hàng, cả những người chuyên ngâm rượu thủ công và tay chơi mới vào nghề ưa chuộng bởi đặc tính có lợi của nó.

Hướng dẫn ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh đúng cách

CÁC LOẠI CHUM SÀNH SỨ NGÂM RƯỢU – Hướng dẫn ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh đúng cách

Lợi ích khi dùng chum sành sứ ngâm ủ rượu:

Khử độc rượu: Rượu ngâm trong chum sành sau một thời gian sẽ khử được độc tố, còn gọi là chất độc trong rượu Andehit, Metanol. Đây là 2 chất chính gây ra các tác hại không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

☞ Rượu nhanh “chín”, tăng hương vị: Ngâm rượu hay ủ rượu trong chum sành giúp rượu nhanh đượm hơn khi ngâm trong bình thủy tinh. Bên cạnh đó, chất rượu sẽ hấp thụ một số khoáng chất tốt có trong đất nung (đã lọc cặn). Bởi vậy mà chum sành làm tăng thêm mùi vị và tính âm trong rượu khi thưởng thức.

☞ Đảm bảo sức khỏe: An toàn cho người sử dụng khi chọn mua đúng loại chum sành ngâm rượu chất lượng tốt. Vì chum sành làm từ đất thô, trong quá trình sản xuất không sử dụng các chất hóa học. Bạn nên tránh ngâm rượu bằng can nhựa, bình nhựa. Vì rượu có tính nóng, sinh nhiệt, đựng trong đồ chứa bằng nhựa dễ làm tiết ra các chất hóa học có hại.

☞ Chum sành gốm sứ đặc biệt thích hợp để HẠ THỔ RƯỢU, do đặc tính chịu được nhiệt độ thay đổi của môi trường nhờ có cấu trúc xốp. Cũng nhờ đặc tính này mà các loại chum vò sành sứ không dễ nứt vỡ, rò rỉ trong quá trình ngâm ủ rượu như bình ngâm thủy tinh hay bình nhựa.

Hướng dẫn ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh đúng cách

VÒ RƯỢU GỐM SỨ KHÔNG TRÁNG MEN ĐỂ NGÂM RƯỢU HẠ THỔ

Hướng dẫn dùng chum sành ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh

Rượu thuốc, rượu bổ là các loại rượu tốt cho sức khỏe, có tác dụng chữa bệnh được ngâm từ các vị thuốc dân gian Đông Y. Với cốt rượu ngâm từ các nguyên liệu thực vật, động vật quý. Có dược tính và công dụng chữa trị, ngăn ngừa các căn bệnh mãn tính rất tốt (như đau đầu kinh niên, đau xương khớp, tê mỉ tay chân, các bệnh về đường tiêu hóa…).

Các gia đình đều nên có một hoặc hai ba chum rượu ngâm trong nhà phòng khi cần dùng đến. Ngâm rượu thuốc, rượu bổ không khó, chỉ cần có nguyên liệu cốt rượu tốt và bình ngâm chất lượng, chúng ta có thể ngâm được bất kì loại rượu thuốc, rượu bổ nào.

Hướng dẫn ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh đúng cách

Hướng dẫn ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh đúng cách

Để ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh từ các nguyên liệu dân gian hay các nguyên liệu ngâm quý (ví dụ như táo mèo, thuốc bắc, nhân sâm, gừng, tỏi, tiêu, hà thủ ô, cá ngựa, tắc kè, rắn…), ta thực hiện như sau

Các công đoạn rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh

  • Chuẩn bị cốt rượu ngâm : Với cốt rượu (nguyên liệu) ngâm động thực vật, dược liệu, các bạn có thể tìm mua tại các nơi phân phối đồ ngâm rượu uy tín chất lượng (thường nguồn gốc nhiều ở Tây Bắc hoặc nhập về). Hoặc nếu đã có kinh nghiệm các bạn có thể tự sơ chế, phơi khô (nếu ngâm khô)…
  • Đầu tiên, cho cốt rượu vào chum. Nhưng đừng cho quá nhiều. Đối với các loại cây, củ khô nên cho cỡ 1/3 đến 1/2 chum
  • Tiếp theo là đổ rượu vào chum, chúng ta không nên đổ đầy, tốt nhất là nên đổ rượu ngập bên dưới cổ chum khoảng 5cm (1 ngón tay) nếu là chum miệng rộng và 3cm nếu là chum miệng nhỏ.
  • Sau đó dùng tấm nilon hoặc vải ít thấm nước bịt miệng chum, chèn cho kín hơi. Và cuối cùng đậy nắp chum thật chặt.

Tùy theo cốt rượu và mục đích ngâm (để uống, để trị bệnh…) mà thời gian ngâm lâu hay mau. Thông thường, đối với các loại rượu ngâm hoa quả, thực vật thì ngâm từ 2 – 3 tháng là dùng được. Ngâm càng lâu thì rượu càng “đầm”, dễ say.

Nếu có điều kiện sân vườn hay khu đất thông thoáng, các bạn có thể áp dụng cách thức HẠ THỔ RƯỢU. Rượu được hạ thổ dưới đất là phổ biến nhất. Hạ thổ rượu càng lâu thì rượu ngâm càng tốt và phát huy được công dụng nhiều hơn. Thông thường tời gian hạ thổ tối thiểu phải từ 6 tháng trở nên, có người hạ thổ rượu tận 5 năm, 10 năm. Phương pháp hạ thổ rượu này cũng tương tự như người ta ủ rượu vang dưới hầm rượu được xây dựng sâu dưới lòng đất vậy.

Hướng dẫn ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh đúng cách

HẠ THỔ RƯỢU BẰNG CHUM SÀNH

Loại chum sành nào tốt nhất để ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh

Nếu bạn là người am hiểu về rượu và có kinh nghiệm ngâm rượu, chắc hẳn đều biết muốn ngâm được rượu ngon không chỉ cần cốt rượu tốt, mà lựa chọn chum ngâm rượu cũng rất quan trọng. Mua chum sành – bình ngâm rượu tốt nhất và nhất định nên chọn chum làm bằng chất liệu gốm sứ, sành sứ. Chum vò ngâm rượu bằng gốm sành chất lượng phải được tạo ra từ cốt gốm tốt (đất sét qua quá trình xử lí và pha chế, lọc bỏ tạp chất) và nung ở nhiệt độ cao từ 1000°C đến 1250°C.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán các loại chum sành, bình ngâm rượu sành sứ, vò rượu gốm sứ… Nhưng có uy tín nhiều năm và chiếm được sự ưu ái của người tiêu dùng luôn là thương hiệu CHUM SÀNH SỨ BÁT TRÀNG. Chum ngâm rượu Bát Tràng không chỉ nổi tiếng về chất lượng đảm bảo mà còn hoàn thiện cả về mặt thẩm mỹ.

Không giống như các sản phẩm gốm sứ trôi nổi khác được bán trên thị trường mà không rõ nguồn gốc. Chum sành sứ Bát Tràng xuất xứ từ làng gốm truyền thống Bát Tràng – huyện Gia Lâm – Hà Nội được chứng nhận là sản phẩm chất lượng cao, không chứa chì và những độc tố thường có trong đồ gốm sứ kém chất lượng.

Hướng dẫn ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh đúng cách

CHUM SÀNH SỨ – VÒ RƯỢU BÁT TRÀNG CÓ TRÁNG MEN ĐẸP

MUA CHUM SÀNH NGÂM RƯỢU THUỐC RƯỢU BỔ CHỮA BỆNH Ở ĐÂU?

Các bạn có ý định ngâm rượu thuốc rượu bổ chữa bệnh thì nên tìm các địa chỉ cung cấp, nhà phân phối hay đại lý phân phối chum sành chính gốc Bát Tràng. Tránh mua qua trung gian rất dễ mua lầm hàng nhái, hàng loại 2, hàng kém chất lượng. Khách hàng ở Hà Nội có thể đến trực tiếp làng gốm Bát Tràng tại Gia Lâm để mua chum sành sứ. Còn các khách hàng ở TPHCM, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác có thể đặt mua hoặc đến các showroom trưng bày để mua trực tiếp. Các bạn không nên mua hàng xách tay vì trong quá trình vận chuyển nhỏ lẻ dễ gây nứt vỡ, hơn nữa hàng gốm sứ chuyển phát nhanh rất cồng kềnh và tốn nhiều chi phí.

Lựa chọn cửa hàng cung cấp gốm sứ chính gốc Bát Tràng uy tín và chất lượng chắc hẳn là sự quan tâm chung của nhiều người. Đặc biệt là các khách hàng, người tiêu dùng yêu thích sử dụng sản phẩm chất liệu gốm sứ. Các bạn có thể tham khảo đồ gốm sứ Bát Tràng chính gốc tại KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG.

Cửa hàng Không gian gốm Bát tràng

Cửa hàng Không gian gốm Bát tràng

Không gian gốm Bát Tràng là hệ thống chuỗi cửa hàng Đồ gốm sứ chính gốc Bát Tràng. Không gian gốm có xưởng sản xuất tại làng gốm Bát tràng – Gia Lâm – Hà Nội. Và hàng loạt các cửa hàng gốm sứ trải dài trên cả nước.

Khách hàng muốn mua chum ngâm rượu gốm sứ, bình ngâm rượu, vò rượu, hũ gạo tài lộc, hũ gạo gốm sứ cao cấp có thể đến mua trực tiếp tại Không gian gốm. Chúng tôi đảm bảo tuyệt đối về chất lượng sản phẩm cũng như các chính sách ưu đãi cho khách hàng. Đặc biệt đội ngũ tư vấn nhiệt tình của Không gian gốm sẽ tư vấn chính xác sản phẩm bạn cần.


XEM THÊM:

» Hũ gạo may mắn bằng gốm sứ có thật sự đem lại tài lộc cho gia chủ?

» Tư vấn cách ngâm rượu và Rượu ngâm có tác dụng chữa bệnh

» Nên sử dụng bình ngâm rượu bằng chất liệu gì là tốt nhất?


 

[ux_product_categories style=”bounce” type=”masonry” col_spacing=”xsmall” animate=”fadeInLeft” ids=”208,207,325,81″ orderby=”name” image_size=”large” image_overlay=”rgba(38, 38, 38, 0.16)”]


[blog_posts style=”normal” type=”row” col_spacing=”xsmall” columns=”3″ cat=”435″ posts=”3″ title_style=”uppercase” readmore=”Xem thêm” readmore_size=”smaller” text_size=”xsmall”]

[blog_posts style=”normal” type=”row” col_spacing=”xsmall” columns=”3″ cat=”90″ posts=”3″ title_style=”uppercase” readmore=”Xem thêm” readmore_size=”smaller” text_size=”xsmall”]


[ux_image id=”5729″ image_hover=”glow” animate=”bounceIn”]

Tỏi ngâm rượu chữa bệnh trĩ, ớt ngâm rượu chữa bệnh gì, quả nhàu ngâm rượu chữa bệnh gì. Hạt gấc ngâm rượu chữa bệnh gì, cách ngâm rượu tỏi chữa bệnh, cách ngâm rượu tỏi chữa bệnh viêm xoang. Cá ngựa ngâm rượu chữa bệnh gì, gừng ngâm rượu chữa được bệnh gì. Tỏi đen ngâm rượu chữa bệnh gì, quả đào tiên ngâm rượu chữa bệnh gì. táo mèo ngâm rượu chữa bệnh gì. Bệnh tỏi ngâm rượu chữa thấp khớp, quả phật thủ ngâm rượu chữa bệnh gì.

Rượu ngâm hoa quả gì, ngâm rượu hoa quả như thế nào. Ngâm rượu hoa quả ngon, cách ngâm rượu hoa quả atiso. Cách ngâm rượu hoa quả tổng hợp, cách ngâm rượu hoa quả tươi. Bình ngâm rượu Bát Tràng.Bán bình ngâm rượu tphcm, giá chum sành đựng rượu, giá chum sành ngâm rượu. Bình ngâm rượu giá rẻ, chum sành đựng rượu hcm. Chum sành tại tphcm, bình ngâm rượu sâm tphcm, chum sành bát tràng. Chum sành hạ thổ. chum sành mua ở đâu, mua chum sành đựng rượu ở đâu.

Bình luận tại đây