Mẹo phân biệt ba kích tím và ba kích trắng – Bình ngâm rượu ba kích

Cách phân biệt ba kích tím và ba kích trắng

Chắc hẳn bạn cũng đã biết được công dụng tuyệt vời của ba kích đối với sức khỏe đúng không nào,lại đặc biệt cực kỳ tốt cho phái mạnh.Chính vì vậy mà cái tên ba kích luôn được nhiều khách hàng săn đón và tìm kiếm.Lợi dụng lòng tin của khách hàng đối với củ ba kích có rất nhiều lái buôn đã sử dụng loại củ ba kích trắng hoặc thậm chí các loại củ có hình dáng tương tự giống củ ba kích để trà trộn bán cho khách hàng .Chính vì điều này mà tại bài viết này tôi xin chia sẻ một số mẹo phân biệt ba kích tím và ba kích trắng cho bạn tránh được tình trạng mua phải loại củ ba kích kém chất lượng không những không có lợi cho sức khỏe mà còn mang họa vào thân.

Cách phân biệt ba kích tím và ba kích trắng

Cách phân biệt ba kích tím và ba kích trắng

Mẹo phân biệt ba kích tím và ba kích trắng

Đối với thị trường hiện nay người ta phân biệt hai loại ba kích đó chính là ba kích trắng và ba kích tím.Tuy nhiên thì người ta sử dụng loại ba kích tím nhiều hơn ba kích trắng vì ba kích tím mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe hơn .Về hình dáng bên ngoài thì hai loại ba kích này không khác nhau là bao nhiêu.Nếu như con mắt người mua hàng có thể rất dễ dàng bị nhẩm hai loại này với nhau.Chính vì vậy chúng ta cần tinh tế mà quan sát thật kỹ hai loại ba kích này.Để khi chọn mua sao cho đúng loại ba kích cần tìm.

Ba kích trắng :

Loại ba kích trắng này có số lượng rất ít nhưng lại có công dụng rất kém so với loại ba kích tím và giá thành của ba kích trắng rất rẻ chỉ bằng một phần so với giá của ba kích tím.Về củ của loại này có già hay non thì phàn thịt bên trong có màu trắng trong như nước.

Ngoài củ có màu vàng nhạt.bên trong có màu trắng trong như nước .Khi sử dụng ngâm rượu sẽ không chuyển sang màu tím mà có màu đục đục không đẹp mắt.

Củ ba kích trắng - Phân biệt ba kích tím và ba kích trắng

Củ ba kích trắng – Phân biệt ba kích tím và ba kích trắng

Ba kích tím:

Loại ba kích tím thường mọc rất nhiều dễ sinh sống trong mọi môi trường hơn so với loại ba kích trắng.Tiếp theo để phân biệt rõ hơn về loại ba kích tím này thì .Khi chúng ta quan sát bên ngoài củ sẽ có màu vàng đậm hơn rất nhiều so với loại củ ba kích trắng.Và khi bạn bẻ đôi củ ba kích khi thấy có màu hồng – xám đem – tím nhạt – tím thẫm đó chính là ba kích tím chất lượng mà bạn đang chọn và tìm kiếm.Khi mang loại này đi ngâm trong bình ngâm rượu gốm sứ thì màu rượu chuyển sang màu tím thẫm thì không còn lý do nào bàn cãi đó chính là ba kích tím.

Ba kích tím - phân biệt ba kích tím và ba kích trắng

Ba kích tím – phân biệt ba kích tím và ba kích trắng

Sau khi lấy phần thịt của ba kích tím còn phần lõi già thường có nhiều gai.bạn quan sát kỹ hơn sẽ thấy được đối với ba kích trắng phần lõi của nó sẽ không có gai.

Ưu nhược của ba kích khô – tươi sử dụng chữa bệnh

Củ ba kích thường dùng để ngâm rượu rất tốt,giúp bồi bổ sức khỏe và đặc biệt ngâm rượu ba kích còn được coi như một thảo dược rất tốt cho phái mạnh nếu như chúng ta sử dụng với một liều lượng thích hợp.Và hiện nay có hai loại ba kích chính đó chính là ba kích khô và ba kích tươi.Thực chất thì cả loại khô và tươi đều mang lại công dụng tuyệt vời cho sức khỏe miễn đó chính là loại ba kích tím được coi như một thảo dược tốt khi ngâm rượu hiện nay.

Ba kích khô:

Ưu điểm: Ba kích khô có ưu điểm đầu tiên chính là có thể vận chuyển xa trong thời gian dài mà không cần phải lo lắng về chất lượng của ba kích.Đã được rút phần lõi bên trong kỹ càng nên rất dễ dàng trong vệc ngâm hoặc sử dụng với những nhu cầu khác.Rất thích hợp sử dụng kém theo với những loại nguyên liệu khô khác.

Ba kích tím khô - Phân biệt ba kích tím và ba kích trắng

Ba kích tím khô – Phân biệt ba kích tím và ba kích trắng

Nhược điểm: Tỉ lệ ngâm chất hóa học chất bảo quản rất cao,chúng ta khó có thể nhận được là hàng trung quốc có trong ba kích khô hay không.Có thể chúng ta không đảm bảo được độ vệ sinh của loại ba kích khô.vì trong quá trình phơi có thể lẫn một số tạp chất mà không thể biết được.Và khi được phơi khô có thể sẽ làm mất đi các tính chất vốn có của cây.

Ba kích tươi:

Ưu điểm: Loại ba kích tươi thì đảm bảo được chất lượng cũng như dưỡng chất có từ cây vì chúng vừa mới dược thu hái nên nhìn thôi cũng đã thấy đẹp và căng bóng của củ ba kích.Vẫn giữ được mùi vị cay cay ngọt ngọt của ba kích tươi.Có thể sử dụng làm rượu ngâm ,ủ hoặc dùng làm thuốc chữa bệnh rất tốt.

Ba kích tím tươi - Cách phân biệt ba kích tím và ba kích trắng

Ba kích tím tươi – Cách phân biệt ba kích tím và ba kích trắng

Nhược điểm: Không thể dùng vận chuyển đến nơi xa sẽ bị dập hư hỏng.Không bảo quản được trong thời gian dài vì đối vởi ba kích tươi chúng ta chỉ có thể để ngoài khoảng 4-5 ngày là ba kích thươi sẽ bắt đầu bị hư thối.Không thuận tiện khi sử dụng với các loại thuốc bắc .cũng như ba kích tươi chưa được rút lõi bên trong nên cần phải được rút lõi mới có thể sử dụng theo mục đích.

 

Còn gì tuyệt vời hơn khi sử dụng bình ngâm rượu gốm sứ để ngâm rượu ba kích

♦ Chum sành đựng rượu ngâm GỐM SỨ được sản xuất qua nhiều giai đoạn kiểm nghiệm nghiêm ngặt.Từ khâu chọn đất cho đến quá trình nung cũng đều được coi trọng.Cụ thể hơn chính là khâu xử lý loại bỏ tạp chất có trong đất sét.Và quá trình nung được ở nhiệt độ cao từ 1000°C đến 1250°C. Chính vì vậy mà khi ra thành phẩm chúng tôi luôn tự tin về chất lượng của chum sành đựng rượu ba kích của chúng tôi.

Vò ngâm rượu chum sành gốm sứ tại Không Gian Gốm

Vò ngâm rượu chum sành gốm sứ tại Không Gian Gốm

Điều đáng chú ý hơn đó chính là sản phẩm chum sành đựng rượu ngâm Quận 7 của chúng tôi được thừa hưởng tinh hoa đất trời cùng đôi bàn tay tài hoa của nghệ sỹ gốm tại nên một tác phẩm tuyệt đẹp đậm chất gốm sứ Bát Tràng mà không nơi đâu có được

Bên cạnh đó khi ngâm rượu bằng chum sành đựng rượu ngâm ba kích sẽ loại bỏ được độc tố trong rượu qua cấu trúc thoát khí của chum sành rượu ngâm tại cửa hàng mà trong các bình nhựa ,bình thủy tinh không làm được điều này. Và hương vị đặc trưng của rượu ngâm sẽ không bị biến mất.Giữ nguyên vẹn món rượu ngâm yêu thích cho bạn mang lại cuộc trò chuyện thêm phần hấp dẫn và thoải mái hơn.

Đặt hàng qua sđt: 02866813683 – 0912992544 để mua hàng nhanh nhất

Bình luận tại đây