Lu Đựng Nước Cổ Được Bán Ở Đâu? Giá Cả Lu Nước Cổ Như Thế Nào?

lu-dung-nuoc-co

Lu đựng nước cổ là những lu nước có niên đại lâu năm với giá trị lịch sử và nghệ thuật cao quý. Ngày nay, những lu đựng nước này chỉ còn tồn tại trong viện bảo tàng lịch sử hay mỹ thuật. Một số gia đình nông thôn còn lưu giữ lại những lu đựng nước có niên đại lâu năm của ông bà tổ tiên để lại. Lu đựng nước cổ được bán ở đâu? Giá cả lu nước cổ như thế nào?

Những lu đựng nước niên đại lâu năm có phải là lu đựng nước cổ hay không?

Đồ cổ được hiểu là những vật có niên đại trên 100 năm, có giá trị lịch sử, giá trị nghệ thuật và nhân văn cao.

Đồ cổ đại diện cho nền văn hóa của một thời kỳ, ẩn chứa nét đẹp cổ kính của thời gian, phảng phất nét tinh hoa trong đời sống con người thời kỳ đó.

Lu đựng nước lâu năm không hẳn là lu đựng nước cổ. Nó phải được xác định nơi sản xuất, thuộc thời kỳ nào trong lịch sử, có gắn liền với nền văn hóa hay giai thoại lịch sử nào hay không. Một lu đựng nước cổ mang trong mình nhiều ý nghĩa lịch sử, kể cả văn hóa nghệ thuật lẫn đời sống.

Ngày nay, có nhiều sản phẩm lu nước được sản xuất dựa trên những mẫu mã của lu gốm cổ xưa. Nó đẹp nhưng không mang giá trị lịch sử, không gắn liền với một giai thoại nào đó trong lịch sử. Một món đồ cổ không những được quyết định bởi niên đại tồn tại mà còn bởi giá trị lịch sử và văn hóa nghệ thuật.

Giá cả lu đựng nước cổ như thế nào?

Mức giá lu nước cổ hiện nay không ổn định. Nó thường được định ra theo quy luật bất thành văn của những người buôn đồ cổ.

Có nhiều yếu tố tác động đến giá cả lu đựng nước cổ mà bạn cần biết.

Lu đựng nước cổ nguyên vẹn không bị bể vỡ

Sản phẩm đồ cổ muốn có giá trị thì cần nguyên vẹn, không bị bể vỡ hay rạn nứt. Lu đựng nước cổ nguyên vẹn thường bán với giá cao hơn những lu cổ bị sứt mẻ. Mức giá được định ra dựa trên hình thái lu nước ở thời điểm rao bán. Nó còn dùng được không, có thể làm vật trang trí nổi bật hay không, có thể chuyển nhượng lại hay không.

Theo thời gian, những lu nước cổ còn nguyên vẹn hiện nay rất ít. Những lu nước có giá trị lịch sử và mỹ thuật thường được trưng bày ở viện bảo tàng để khách tham quan. Bạn muốn mua một lu đựng nước cổ còn nguyên vẹn thường phải bỏ ra mức giá rất cao.

Niên đại càng lâu giá càng cao

Những lu đựng nước cổ có niên đại càng lâu mức giá sẽ càng cao hơn. Nó thể hiện giá trị của thời gian mà không sản phẩm nào cũng có được. Những người đam mê sưu tầm cổ vật rất thích những món đồ cổ có giá trị lịch sử, trải qua hàng trăm năm, hàng ngàn năm vẫn giữ được nét đẹp của mình.

Cổ vật được định giá dựa trên giá trị lịch sử. Nó có niên đại càng lâu, gắn liền với một thời kỳ lịch sử, thể hiện giá trị văn hóa của thời kỳ sẽ có mức giá càng cao. Những lu nước cổ có niên đại lâu năm theo lịch sử thường được bán với giá cao hơn những lu nước thông thường.

Hoa văn trang trí càng nổi bật càng có giá trị

Ngoài niên đại tồn tại, một lu đựng nước cổ có hoa văn trang trí càng nổi bật càng có giá trị. Nhất là những hoa văn trang trí cổ gắn liền với một triều đại lịch sử nào đó. Nó có giá trị nghệ thuật cao, khắc họa nền văn hóa của thời kỳ.

Lu nước cổ theo niên đại lịch sử được bán với giá rất cao. Ngày nay, một số lu nước được tạo hình và trang trí dựa trên những lu nước cổ. Chúng được sản xuất ở thời hiện đại nhưng nó vẫn có nét đẹp cổ điển mang màu thời gian. Bạn có thể mua nó trang trí cho không gian sống của mình.

Lu đựng nước cổ được bán ở đâu?

Những lu đựng nước cổ có niên đại lâu năm thường được mua bán bởi những người buôn đồ cổ. Nếu bạn muốn mua, bạn cần biết cách xem xét đồ cổ để tránh mua nhầm cổ vật giả.

Thay vào đó, bạn có thể mua lu đựng nước cổ của Bát Tràng sản xuất. Những lu nước được chế tác thủ công ở thời hiện đại dựa trên kiểu dáng và hoa văn cổ xưa. Nó không những đẹp, mang giá trị nghệ thuật của sản phẩm thủ công mỹ nghệ mà còn có giá rẻ.

Gốm Sứ Sáng Tạo là đơn vị cung cấp lu đựng nước cổ Bát Tràng chính gốc. Chúng tôi hợp tác với nghệ nhân làng gốm Bát Tràng xây dựng xưởng sản xuất gốm tại đây. Làng gốm Bát Tràng nổi tiếng với hơn 800 năm lịch sử. Những món đồ gốm Bát Tràng rất được ưa chuộng.

Chế tác lu đựng nước có kiểu dáng và hoa văn cổ theo yêu cầu

Gốm Sứ Sáng Tạo có showroom trưng bày các sản phẩm đồ gốm Bát Tràng mang tên Không Gian Gốm Bát Tràng. Showroom có mặt tại TpHCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Bạn sẽ lựa chọn được nhiều món đồ gốm và lu đựng nước đẹp khi đến showroom.

Chúng tôi còn nhận chế tác lu đựng nước có kiểu dáng và hoa văn cổ theo yêu cầu khách hàng. Nghệ nhân dựa trên ý tưởng của bạn và những họa tiết trang trí cổ xưa chế tác lu đựng nước cổ theo yêu cầu. Sản phẩm làm ra mang vẻ đẹp cổ điển với họa tiết và hoa văn trang trí nhuốm màu thời gian.

Lu nước cổ theo niên đại có giá trị lịch sử thường được bán với giá rất cao và rất khó mua trên thị trường. Bạn hãy liên hệ với Gốm Sứ Sáng Tạo để được hỗ trợ mua sắm lu đựng nước cổ Bát Tràng, thiết kế và chế tác lu nước phong cách cổ điển theo yêu cầu.

Hotline: 0912.992.544.

https://gomsusangtao.vn/mot-so-mau-tieu-canh-lu-nuoc-dep-dang-duoc-yeu-thich-nhat-hien-nay/

Comments are closed