Kích thước bàn thờ tuổi mậu thân
ada4f3b49453700d2942

Mục lục

Mỗi gia đình đều sắp đặt một vị trí riêng để đặt bàn thờ nhằm thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với tổ tiên. Tuy  nhiên không phải cứ đặt đại một bàn thờ trong nhà là được. Cụ thể các bạn cần xác định Kích thước bàn thờ tuổi mậu thân, hay tuổi gì cũng vậy sao cho hợp phong thủy. Ngoài kích thước ra thì vẫn còn rất nhiều yếu tố cần phải lưu ý.

Kích thước bàn thờ tuổi mậu thân

Trong không gian phòng thờ ngoài hướng phòng thờ, đồ thờ, cách bày trí sắp xếp bàn thờ thì cần quan tâm đến kích thước bàn thờ. Kích thước bàn thờ tuổi mậu thân hay độ tuổi nào đi chăng nữa thì theo chiều cao bàn thờ theo lỗ ban để có không gian thờ cúng tốt nhất.

Các việc các bạn cần làm khi chọn Kích thước bàn thờ tuổi mậu thân

+ Xác định được loại bàn thờ mình định đóng, định mua

+  Khi gia chủ đã xác định được loại bàn thờ dùng trong việc thờ cúng Tổ tiên hay Thần Phật thì mới bắt tay vào việc dùng thước lỗ ban để xác định kích thước bàn thờ.

+ Xác định chiều cao bàn thờ: Chiều cao để lắp đặt bàn thờ được tính từ mặt đất (hoặc mặt sàn nhà) tới mép trên của bàn thờ

+ Sử dụng thước Lỗ Ban để đo kích thước sao cho vào được cung đẹp. Cụ thể các cung đẹp ở đây thường là các kích thước có màu đỏ trên thước: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc…

Có hai loại bàn thờ được sử dụng phổ biến hiện nay: Bàn thờ treo tường và tủ thờ. Tùy thuộc vào loại bàn thờ treo tường hay tủ thờ cũng như độ rộng hẹp của phòng thờ mà kích thước bàn thờ sẽ có những con số khác nhau về các tiêu chuẩn: chiều cao, chiều rộng và chiều sâu.

Thông thường thì kích thước bàn thờ, Kích thước bàn thờ tuổi mậu thân được xác định theo thước lỗ ban sẽ luôn đảm bảo rơi vào các cung đẹp như: Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc…

Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban cho một chiếc tủ thờ gia chủ mậu thân có thể tham khảo sau đây:

+Chiều dài: 1.53m (nghi phúc)

+Chiều rộng (sâu): 0.68m (quý tử)

+Chiều cao: 1.72m (đại cát)

Đây là Kích thước bàn thờ tuổi mậu thân, Kích thước bàn thờ, tủ thờ cho mọi gia chủ. Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn những con số khác lớn hơn hay nhỏ hơn tùy ý.

Kích thước phụ thuộc vào nhu cầu và không gian thực tế, nếu không gian rộng thì bàn thờ thường lớn hơn, và không gian phòng nhỏ thì bàn thờ nhỏ hơn.

=>> Chọn Kích thước bàn thờ tuổi mậu thân thuộc các cung đẹp đó chính xác là những mong mỏi mà gia chủ cầu khấn với thế giới tâm linh. Gia chủ nào cũng hòng được bảo hộ về sức khỏe, tài vận cho cả gia đình luôn gặp nhiều thuận lợi trong công việc, bình an trong cuộc sống.

Tóm lại Kích thước bàn thờ tuổi mậu thân không quá khó khăn chỉ cần các gia chủ Lựa chọn kích thước tủ thờ, bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban là được.

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Mậu Thân

Hướng bàn thờ tuổi 1968 Mậu Thân

– Năm sinh dương lịch: 1968

– Năm sinh âm lịch: Mậu Thân

– Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Đại trạch thổ (Đất thuộc khe lớn)

Ngoài việc lựa chọn kích thước bàn thờ tuổi mậu thân nếu biết cách bố trí bàn thờ, bạn còn có thể mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình mình. Theo phong thủy, hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là hướng đối diện cửa ra vào.

Chọn hướng tốt cho ban thờ cho người mậu thân.

Hướng Đông Bắc:

Được Phục vị, Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Hướng Tây Nam:

Được Sinh khí. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Tây Nam là hướng bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ, vì ban thờ thuộc tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Hướng Đông Bắc:

Được Phục vị, Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Hướng Tây Bắc:

Được Thiên y , Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Hướng Tây:

Được Diên niên, Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên rất tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Đông Nam phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

Nếu gia chủ chọn được Kích thước bàn thờ tuổi mậu thân chuẩn kèm theo hướng tốt, quan trọng là thành tâm chắc chắn việc thờ cúng sẽ có ý nghĩa đặc biệt may mắn với gia đình.

Mua đồ thờ cúng ở đâu?

Mua đồ thờ cúng ở đâu rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng là câu hỏi rất thực tế bởi người dùng thông minh là người luôn biết chọn cho mình những sản phẩm tối ưu nhất. Mặc cho ngoài chợ bán đầy rẫy những bộ đồ thờ đủ màu sắc. Tuy nhiên thì đó không phải là sản phẩm tốt.

Nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, ngay cả các sản phẩm đồ thờ cúng ngày càng đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ. Trong đó, chất liệu gốm sứ được đánh giá cao nhất. Đầu tư một lần sử dụng cả đời, lại sở hữu được bàn thờ trang nghiêm đẹp mắt nhất.

Không Gian Gốm cung cấp đồ thờ 100% xuất xứ làng bát tràng truyền thống nổi tiếng. Đảm bảo tới đây gia chủ nào cũng sẽ cảm thấy hài lòng nhất!

Một số mẫu bàn thờ thần tài thổ địa tại Không Gian Gốm: