Kích thước bàn thờ tuổi bính dần

Bộ bàn thờ gốm sứ Bát Tràng

Những kích thước bàn thờ phổ biến trên thị trường và Kích thước bàn thờ tuổi bính dần có khác nhau hay không? Kích thước bàn thờ hợp phong thủy phụ thuộc vào yếu tố gì? Tất tần tật thắc mắc về việc thờ cúng sẽ được gomsusangtao.vn cập nhật đầy đủ nhất.

Các loại bàn thờ phổ biến hiện nay

Trong cuộc sống hàng ngày của người Việt việc thờ cúng gia tiên nhằm thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với cội nguồn của mình thì trong gia đình đã trở nên quá quen thuộc.

Tuy nhiên ngoài bàn thờ cúng ông bà tổ tiên thì bàn thờ còn được chia thành nhiều loại khác nhau là:  Ban thờ treo và Tủ thờ đặt trên nền nhà, sập thờ, bàn thờ thần tài, bàn thờ phật, ban thờ mẫu, ban thờ thiên chúa, ban thờ truyền thống, ban thờ hiện đại,.. ….

Theo quan niệm dân gian việc thờ Phật trong nhà giúp cho gia đình được an khang thịnh vượng, giúp cuộc sống của mọi người trong gia đình sống hướng thiện hơn. Bàn thờ thần tài thổ địa cũng giúp gia chủ làm ăn thuận lơi, gặp nhiều may mắn.

Ngoài việc thỉnh bàn thờ thờ phụng tại gia đình, chúng ta cần quan tâm đến những yếu tố khác như cần chú trọng vào nơi đặt bàn thờ để có thể hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia đình.

Mỗi loại bàn thờ có kích thước dài, rộng và chất liệu khác nhau phù hợp với không gian và mục đích khác nhau. Kích thước bàn thờ tuổi bính dần cũng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên với kích thước như thế nào đi chăng nữa thì bàn thờ đều được làm bằng các loại gỗ tốt, không mục rỗng, hương thơm, đặc trưng và đương nhiên là giá trị sử dụng phải lâu dài nhé!

Kích thước bàn thờ tuổi bính dần

Kích thước bàn thờ tuổi bính dần hay mệnh, tuổi gì đi chăng nữa thì kích thước được lấy theo thước lỗ ban.  Gia chủ có thể tự đo tại nha, thước lỗ ban mua tại siêu thị. Không phân biệt ban thờ hiện đại hay ban thờ truyền thống.  Dù là dạng bàn thờ nào đi chăng nữa cũng có rất nhiều kích thước khác nhau, lưu ý là được tính theo thước Lỗ Ban.

1/ Kích thước tủ thờ, sập thờ phổ biến trên thị trường

Với tủ thờ thường có các ngăn để Gia Phả và các vật dụng thờ cúng rất thuận tiện. Các loại tủ thờ đồ gỗ mỹ nghệ thường được đóng theo kích thước Lỗ Ban với chiều cao thống nhất chung là 1,27m, chiều rộng có các kích cỡ là : 1,27m, 1,53 m, 1,75m,  1,97m .

Tủ thờ (Bàn thờ đặt dưới nền) kích thước thường dùng là :

+ Chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …

+ Chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …

+ Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

=>>  Kích tủ thờ, sập thờ truyền thống hợp phòng thủy chỉ cần đúng lỗ ban. Tùy theo kích thước không gian phòng thờ bạn có thể lựa chọn Kích thước bàn thờ tuổi bính dần cho phù hợp.

2/ Kích thước ban thờ treo tường phổ biến

Bàn thờ treo tường các bạn có thể tham khảo các kích thước theo lỗ ban dưới đây:

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

=> Kích thước bàn thờ tuổi bính dần dạng treo tường cũng có rất nhiều kích thước khác nhau, tùy không gian hay tâm nguyện, gia chủ có thể lựa chọn một trong số các kích thước phù hợp.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn để có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một Kích thước bàn thờ tuổi bính dần nói riêng cũng như gia chủ khác nói chung chính xác nhất. Việc lựa chọn kích thước hợp phong thủy có thể  mang lại nhiều điều may mắn và hạnh phúc bình an nhất cho ngôi nhà bạn nhé.

Ngoài ra, bạn hãy lưu ý một chút trong việc thờ cúng của mình để tổ tiên có thể ban phúc lành cho gia đình nhà bạn. Chúc gia đình bạn luôn may mắn và hạnh phúc.

Mua đồ thờ cúng chất lượng ở đâu?

Việc tham khảo Kích thước bàn thờ tuổi bính dần giúp bạn lựa chọn đúng kích thước bàn thờ cho gia đình. Tuy nhiên việc đóng rất mất thời gian gia chủ có thể tới các cửa hàng chuyên bán đồ thờ cúng để có thể lựa chọn cho mình thiết kế và kích thước phù hợp nhất.

Các mẫu bàn thờ đứng, tủ thờ đẹp, bàn thờ treo tường tại Không Gian Gốm được  đóng theo tiêu chuẩn và có kích thước chuẩn phong thủy, được các chuyên gia phong thủy trực tiếp lựa chọn mời các bạn tham khảo.

Ngoài ra, Không Gian Gốm còn là đơn vị cung cấp đồ thờ cúng gốm sứ bát tràng đầy đủ, chất lượng nhất tại Tphcm. Dù bạn đang tìm đồ thờ cúng cho bàn thờ tổ tiên, bàn thờ phật, bàn thờ thần tài thổ địa .. chúng tôi đều có thể đáp ứng một cách đầy đủ nhất.