Kích thước bàn thờ theo tuổi ất mão

Việc tìm hiểu kích thước bàn thờ sao cho hợp phong thủy không còn là điều gì quá xa lạ đối với tất cả mọi gia đình. Kích thước bàn thờ theo tuổi ất mão, hướng đặt bàn thờ cho gia chủ ất mão… sẽ được cập nhật ngay sau đây:

Chắc chắn những thông tin lần này không chỉ có gia chủ ất mão mới cần thiết mà những ai đang thờ cúng cũng như chuẩn bị lập bàn thờ nên tham khảo.

Ý nghĩa của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên trong truyền thống văn hóa người Việt

Thờ cúng tổ tiên là phong tục tốt đẹp không chỉ có mỗi Việt Nam mà còn lcủa các nước Á Đông. Việc lập bàn thờ là hình thức tín ngưỡng mang ý nghĩa tâm linh.

Thông qua nghi lễ thờ cúng nhằm xác lập “mối liên hệ” giữa người sống với người chết, giữa người ở thế giới hiện tại và thế giới tâm linh. Là sự thể hiện quan niệm về nhân sinh của người Việt Nam: “sự tử như sự sinh, sự vong như sự tồn”. Gia chủ ất mão hay bất cứ tuổi gì đi chăng nữa thì cũng cần phải

Mọi người cho rằng người chết chết chưa phải là hết. Mà tổ tiên chúng ta lúc nào cũng ở bên cạnh trên bàn thờ mỗi gia đình, dõi theo, động viên, trợ giúp, phù hộ cho con cháu trong cuộc sống. Nó không chỉ thể hiện ý thức luôn hướng về nguồn cội, bày tỏ lòng hiếu thảo mà còn mang giá trị về mặt tâm linh. Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên mang ý nghĩa bày tỏ sự biết ơn luôn hướng về cội nguồn của mỗi người, với cội nguồn dân tộc.

=>> Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên mang một ý nghĩa hết sức quan trọng đối với dân tộc Việt Nam. Thờ cúng tổ tiên phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại, là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Kích thước bàn thờ theo tuổi ất mão

Bàn thờ trong tiềm thức của con người có ý nghĩa cực kỳ to lớn và mang một sự tôn nghiêm tuyệt đối. Đây là nơi mà con cháu bày tỏ sự biết ơn, kính trọng và lòng thành của mình đối với ông bà, tổ tiên hoặc những người thân đã mất của mình.

Kích thước bàn thờ theo tuổi ất mão ảnh hưởng cực kỳ lớn đến gia đình chủ nhà. Nếu chọn sai kích thước, cũng như vị trí bàn thờ không hợp hoặc sai quy cách thì sẽ mạo phạm đến các vị tổ tiên, gây ra nhiều tai họa, điềm xấu.

Kích thước bàn thờ theo tuổi ất mão cũng không phải có một con số nhất định nào. Mà gia chủ nên chọn các kích thước cung Cát trên thước lỗ ban dùng để đo kích thước bàn thờ.

Gia đình nào mà không chọn Kích thước bàn thờ theo tuổi ất mão và vị trí kỹ lưỡng trước khi đặt bàn thờ thì các thành viên trong nhà sẽ dễ mắc bệnh tật, hoặc gia đình tan vỡ, sức khỏe sa sút.

=>>Các gia chủ nhà hãy cân nhắc thật cẩn trọng trước khi đặt bàn thờ , cũng như chọn Kích thước bàn thờ theo tuổi ất mão cho gia đình mình nhé.

Các lưu ý trong quá trình đặt bàn thờ trong gia đình

Theo phong thủy, khi chọn đúng Kích thước bàn thờ theo tuổi ất mão thì bàn thờ phải được đặt ở nơi có khí trường tốt nhất trong ngôi nhà, để đem lại may mắn, tài lộc đến với gia chủ

Đối với gia đình có phòng thờ riêng

Phòng thờ phải đảm bảo sự trang trọng, tôn nghiêm. Đối với bàn thờ được đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà. Không nên đặt ngay trong phòng khách dưới tầng trệt bởi không thông thoáng, nhang khói khó thoát và làm giảm tính tôn nghiêm.

Đối với những căn hộ chung cư

Đối với những chung cư các bạn cũng đã biết được rằng lhông gian bị hạn chế hơn, nơi thờ cúng thường là những bàn thờ treo, nhỏ. Tuy nhiên các bạn cũng nên chọn đặt ở không gian phòng khách thông thoáng khí, tránh gió và nắng chiếu vào. Kích thước bàn thờ theo tuổi ất mão nên chọn kích thước nhỏ hơn một xíu.

Ngoài ra gia chủ cần đảm bảo thực  hiện đúng các việc sau đây:

1/ Bàn thờ không nên ngược với hướng nhà.

Bởi theo phong thủy cho rằng, việc đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, cãi vã, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc vợ chồng không có con nối dõi.

2/ Bàn thờ không được xung với cửa

Hai bên bàn thờ xung với cửa có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn. dù chọn đúng Kích thước bàn thờ theo tuổi ất mão mà sai điều này cũng hạn chế may mắn.

3/ Không nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi đón nhận nhiều vận khí từ ngoài vào. Đồng thời đặt bàn thờ cạnh lối đi lại dễ ồn ào làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

4/ Kiêng đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, bếp

Bàn thờ là nơi linh thiêng thờ cúng ông bà, tổ tiên. Do đó bàn thờ sát phòng vệ sinh sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Nếu phía sau bàn thờ là bếp, sẽ tạo ra hỏa khí rất nặng, khiến tài vận của gia đình không ổn định hoặc sa sút.

Không Gian Gốm Bát Tràng – địa chỉ chọn mua đồ thờ cúng bát tràng uy tín nhất

Không chỉ là không gian linh thiêng, bàn thờ còn là kho tài vận của mỗi gia đình. Bởi vậy việc chọn mua đồ thờ cũng được các gia đình đặc biệt chú trọng. Vậy mua đồ thờ cúng Bát Tràng ở đâu là chuẩn nhất, đảm bảo cả về chất lượng và giá rẻ nhất.  Câu trả lời chắc chắn là cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng.

Giữa vô vàn các dòng gốm sứ thì đồ thờ cúng có nguồn gốc từ làng gốm Bát Tràng vẫn là lựa chọn đầu tiên bởi sự hội tụ tinh túy của đất trời, sự tương sinh tương khắc của ngũ hành và sự giao cảm kết nối âm – dương chất chứa trong đó. Hãy đến với cửa hàng Không Gian Gốm để có thể tận mắt nhìn thấy bộ đồ thờ chất lượng và giá trị.

Khách hàng có thể đặt mua lẻ hay mua đầy đủ bộ tùy tín ngưỡng mỗi gia đình. Đặc biệt hơn chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng những mẫu bàn thờ từ gỗ tự nhiên chắc chắn, bền đẹp.

Kích thước bàn thờ theo tuổi ất mão không còn là khó khăn khi lựa chọn chúng tôi. Không Gian Gốm luôn tự hào đem đến cho mọi khách hàng những sự lựa chọn tuyệt vời nhất!