Xem kích thước bàn thờ 3 bát hương

z898787802534_4140c658286537235149969f6a5bc5fc

Ở mọi gia đình người Việt đều có bàn thờ cúng. Tùy vào không gian, tín ngưỡng kèm chi phí mà gia chủ có thể lựa chọn số bát hương cho phù hợp. Số bát hương quyết định đến kích thước bàn thờ. Xem kích thước bàn thờ 3 bát hương sẽ đem tới cho gia chủ nhiều sự lựa chọn chính xác, hợp phong thủy.

Kích thước bàn thờ 3 bát hương phổ biến nhất hiện nay

Ai cũng nhận thấy một sự thật rằng bàn thờ 3 bát hương cho không gian thờ cúng trang trọng hơn.  Với số lượng 3 bát hương thì các bạn đều có thể sử dụng bàn thờ treo tường 3 bát hương hoặc tủ thờ 3 bát hương.

Kích thước bàn thờ 3 bát hương đối với dạng bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường vẫn có để được 3 bát hương. Điều này đã được chúng tôi tham khảo ở rất nhiều gia đình khác nhau.

Đối với nhiều căn hộ chung cư diện tích khoảng 60-80m2, nhiều gia chủ vẫn lựa chọn mẫu bàn thờ gỗ treo tường. Do nhu cầu tâm linh của họ, họ cần bàn thờ thước lớn hơn cho nhu cầu sử dụng 3 bát hương.

Như đã chia sẻ thì bàn thờ chung cư treo tường có thể đặt được 3 bát hương. Cụ thể các bạn có thể lựa chọn một trong Kích thước bàn thờ 3 bát hương đối với dạng bàn thờ treo tường sau:

1/ Kích thước bàn thờ 3 bát hương đối với dạng bàn thờ dạng treo tường  480mm x 890mm

Bàn thờ hiện đại treo tường được sản xuất bởi nhiều chất liệu khác nhau với kích thước phong thủy 480mm x 890mm.

Với kích thước 480mm x 890mm  phù hợp với nhu cầu sử dụng cho 3 bát hương nhỏ phi 10 hoặc phi 15. Gia chủ cũng có thể trang trí bàn thờ gia tiên treo tường 3 bát hương của gia đình bình hoa nhỏ, đĩa hoa quả và vàng mã.

Kích thước lỗ ban 480mm x 890mm là kích thước bàn thờ được sử dụng phổ thông nhất hiện nay. Kích thước phong thủy bàn thờ 890mm có ý nghĩa là “nạp phúc-đón nhận phú quý”. Thích hợp cho các căn hộ có diện tích trung bình từ 60m2-80m2. Hoặc những căn hộ có kích thước lớn hơn một xíu vẫn có thể sử dụng.

2/ Kích thước bàn thờ 3 bát hương đối với dạng bàn thờ dạng treo tường 480mm x 107mm

Bàn thờ đẹp treo tường 3 bát hương kích thước 480mm x 107mm cũng là một trong những thiết kế được nhiều gia đình sử dụng.

Mẫu bàn thờ đẹp 3 bát hương này được sản xuất theo kích thước phong thủy 480mm x 107mm. Với các kích thước này mang ý nghĩa phong thủy là hưng thịnh- đại cát-đại lợi. Đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời để đặt 3 bát hương và đồ thờ cúng. Tất cả giúp gia chủ có một bàn thờ thật nghiêm trang.

Kích thước bàn thờ 3 bát hương đối với dạng tủ thờ

Tủ thờ 3 bát hương cho căn hộ chung cư hay gia đình đều có những kích thước phù hợp nhất cho khách hàng. Bên cạnh những mẫu bàn thờ treo tường 1 bát hương, 3 bát hương thì những mẫu tủ thờ hiện đại, tủ thờ 3 bát hương, tủ thờ đẹp, tủ thờ gỗ tự nhiên cũng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng cho không gian thờ cúng của gia đình.

Mẫu tủ thờ gỗ thờ 3 bát hương các bạn có thể lựa chọn các kích thước sau:

+ Kích thước bàn thờ phật treo tường là 480mm x 610mm

+ Kích thước phong thủy cảu tủ thờ gia tiên 3 bát hương là: 610mm x 1070mm x 1270mm ( sâu x rộng x cao),

=> Phía dưới mẫu tủ thờ chung cư là tủ để đồ có gắn bánh xe, rất tiện lợi cho gia chủ trong việc thờ cúng cũng như lưu giữ hương hỏa, vàng mã, đồ thờ….

Ngoài kích thước phổ biến ở trên thì Tủ thờ 3 bát hương này có thể được sản xuất với nhiều kích thước phong thủy khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng:

+ 610*1070*1270

+ 810*1070*1270

+ 810*1530*1270….

Xem kích thước bàn thờ 3 bát hương, tư vấn chọn bàn thờ, tủ thờ theo bát hương chắc chắn sẽ rất cần thiết cho gia chủ để sở hữu một không gian thờ cúng trang nghiêm nhất.

Những mẹo nhỏ cần lưu ý khi đặt bàn thờ trong gia đình

Sau khi xem kích thước bàn thờ 3 bát hương thì các bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau để việc thờ cúng trang nghiêm đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

1/ Bàn thờ không nên ngược với hướng nhà

2/ Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang, dầm nhà

3/ Bàn thờ xung với cửa ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình

4/ Không đặt bàn thờ bên trong phòng ngủ

5/ Cấm kỵ đặt bàn thờ gần phòng bếp vệ sinh hay không gian ồn ào tĩnh động

6/ Không để đèn chiếu sáng dọi vào phía bàn thờ

7/ Tránh đặt bàn thời ở nơi có gió và nắng chiếu trực tiếp vào

8/ Bài vị trên bàn thờ không được đặt quá sát tường

9/ Không nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào phòng

10/ Không được để đồ lộn xộn phía dưới bàn thờ

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn., xem kích thước bàn thờ 3 bát hương . Hãy chú ý tới điều này để vừa làm đẹp cho ngôi nhà của bạn vừa thể hiện lòng tôn kính của chính bản thân bạn với tổ tiên.

Để xem thêm nhiều mẫu bàn thờ kèm đồ thờ cũng gốm sứ thương hiệu Bát Tràng các bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng trên toàn quốc.  Tại đây không chỉ lựa chọn được kích thước bàn thờ 3 bát hương mà còn có thể lựa chọn bàn thờ treo tường, bàn thờ 1 bát hương, bàn thờ thần tài thổ địa ….kèm vật phẩm thờ cúng hợp phong thủy.

Hãy đến với Không Gian Gốm Bát Tràng để nhận thật nhiều giá trị hấp dẫn nhé!

Comments are closed