Hiểm họa khôn lường khi ăn phải dưa cà muối đựng trong thùng sơn

Dưa cà muối đựng trong thùng sơn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi ăn phải

Dưa muối cà muối là món ăn dân dã ngon miệng đối với mỗi gia đình người việt.Ngày xưa ông bà ta thường muối dưa cà trong các vại hũ bằng gốm nhưng ngày nay với nhu cầu sử dụng món ăn này ngày càng tăng cao.Và để tiện lợi tiết kiệm chi phí hơn trong việc muối dưa cà để bán thì hầu hết người ta thường rất ít sử dụng hũ đựng muối dưa cà bằng gốm sứ mà thay vào đó là dùng các thùng sơn tái chế được tận dụng để muối dưa cà.Liệu nó có được an toàn hay không khi chúng ta thường xuyên bắt gặp hình ảnh dưa cà muối được đựng trong các thùng sơn ở các gian hàng chợ búa.Và những hiểm họa không lường khi ăn phải dưa cà muối đựng trong thùng sơn.Sau đây sẽ là những thông tin làm sáng tỏ  vấn đề này.

Dưa cà muối đựng trong thùng sơn

Dưa cà muối đựng trong thùng sơn

Những thùng sơn được dùng trong xây dựng lại được tận dụng để muối dưa cà

Ngày nay tại nhiều nơi ,đặc biệt tại các chợ ta có thể thấy được những vỏ thùng sơn được đựng dưa cà muối bày bán rất nhiều.bởi chính vì chúng tiện lợi nhẹ dễ di chuyển lại không dễ bị vỡ.Những thùng sơn dùng để muối dưa muối cà luôn luôn là lựa chọn hàng đầu của những hàng buôn dưa cà muối.Và hơn hết lượng khách hàng mua cũng rất nhiều.

Nguy hại từ dưa cà muối đựng trong thùng sơn

Nguy hại từ dưa cà muối đựng trong thùng sơn

Khi được hỏi đến thì các lái buôn đều khẳng định rằng dưa cà muối được muối trong thùng sơn đều đảm và được dùng lâu rồi nên rất yên tâm không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.Thùng sơn mới thì mới sợ chứ thùng sơn dùng lâu rồi thì không có gì phải lo cả.

Người bán dưa cà muối thì vẫn bán dưa cà muối đựng trong thùng sơn còn người mua thì chỉ quan tâm đến độ chua của dưa cà như thế nào mà không ngần ngại suy hỏi về độ an toàn vệ sinh của loại dưa cà muối bày bán tràn lan ngoài chợ.

Dưa cà muối đựng trong thùng sơn ảnh hưởng như thế nào với sức khỏe người sử dụng? 

Mọi người đều lầm tường rằng vỏ thùng sơn sau khi được kỳ rửa sạch sẽ qua nhiều nước thì thùng sơn này sẽ đảm bảo và được dùng để muối dưa cà không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người sử dụng .Tuy nhiên thì điều đó lại hoàn toàn ngược lại bởi vì trong thùng sơn mặ dù đã được rửa sạch dẽ thì vẫn luôn tồn dư những chất chống nhũ hóa và chất chống đônng lắng.

Dưa cà muối đựng trong thùng sơn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi ăn phải

Dưa cà muối đựng trong thùng sơn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi ăn phải

Khi ngâm thực phẩm lâu trong vỏ thùng sơn này thì các chất độc hại sẽ được hòa lẫn vào dưa cà muối được đựng trong vỏ thùng sơn.Bởi tính axit trong qua quá trình muối dưa cà se thúc đẩy hóa chất tồn đọng trong vỏ thùng sơn mặc dù đã được rửa sạch.

Nếu như sử dụng dưa cà muối đựng trong thùng sơn lâu ngày thì sẽ bị ảnh hưởng không hề tốt đến hệ thống tiêu hóa tim mạch thần kinh và nguy cơ gây ung thư cao.

==> Tại sao nên lựa chọn hũ muối dưa cà bằng gốm

Lựa chọn hũ đựng dưa cà muối bằng gốm để đảm bảo an toàn sức khỏe

Với vị chua được lên men tự nhiên dưa muối được xem là món ăn dẫn vị kích thích tiêu hóa tạo cảm giác ngon miệng trong bữa ăn.Ngoài ra nó còn cung cấp một số lượng lớn lợi khuẩn giúp cơ thể hấp thụ tốt chất khoáng hơn.Tuy nhiên thay vì việc tiện lợi mua dưa cà muối tại các chợ được đựng trong thùng sơn .Thì bạn có thể tự tay muối dưa cà cho gia đình bằng hũ gốm sứ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.Bởi chính vì  các chuyên gia về an toàn thực phẩm khuyến cáo dụng cụ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe không bị nhiễm chất độc đó chính là hũ đựng dưa cà muối bằng gốm.

Hũ đựng dưa cà muối bằng gốm sứ Bát Tràng

Hũ đựng dưa cà muối bằng gốm sứ Bát Tràng

Và bạn có thể liên hệ trực tiếp đến cửa hàng Không Gian Gốm để được chọn mẫu hũ đựng dưa cà muối bằng gốm đẹp mắt và ưng ý nhất.

Địa chỉ chính của chuỗi của hàng :

21 Cộng Hòa Phường 4 Quận Tân bình

021 Nguyễn Văn Linh Phú Mỹ Hưng Phường Tân Phong Quận 7

06 Chế Lan Viên Phường Tây Thạnh Quận Tân Phú

Call: 0912 992 544 – 0286 681 36 83 

Bạn là người yêu gia đình và luôn mang những điều tốt đẹp thì ngay vì việc đơn giản để món dưa cà trở ngon miệng một các hoàn hảo bạn hãy đến với chúng tôi sẽ có những tưu vấn và dòng sản phẩm tốt nhất cho bạn.

Bình luận tại đây