[Giải đáp] Lộc bình nên đặt ở đâu trong nhà để hút tài lộc

Đồ trang trí bằng gốm sứ Đà Nẵng phong thủy │Gốm sứ Bát Tràng

Lộc bình không chỉ có ý nghĩa trang trí mà còn mang ý nghĩa tâm linh thiêng liêng khi được đặt trên ban thờ, trong phòng thờ. Ngoài việc đặt lộc bình trong phòng thờ thì còn vị trí nào để thu hút tài lộc nữa hay không. [Giải đáp] Lộc bình nên đặt ở đâu trong nhà để hút tài lộc sau đây hứa hẹn sẽ rất cần thiết đối với mọi đình.

Ý nghĩa của việc trưng bày lục bình

Hình dáng chung của lộc bình: Lọ lộc bình được thiết kế với phần thân dưới phình, cổ thắt lại và miệng loe.  

> Sử dụng lộc bình trang trí giúp không gian có thêm điểm nhấn, sự sang trọng. Tuy nhiên Lộc bình nên đặt ở đâu trong nhà để hút tài lộc, vẫn đang là thắc mắc đáng quan tâm.

Đồ trang trí bằng gốm sứ Đà Nẵng phong thủy │Gốm sứ Bát Tràng

Thú chơi lộc bình không còn dành cho những người giàu, người có tiền nữa mà là một nét văn hóa đẹp của người Việt. Trước kia, chỉ có vua chúa, quan lại những người có chức, có quyền, có tiền mới có thể chơi lục bình.  Giờ đây thì với nhiều chất liệu, lộc bình càng gần gũi hơn với mọi gia đình, thậm chí là các gia đình ở vùng nông thôn.

Ý nghĩa phong thủy của lộc bình: Xét trên phương diện phong thủy, lọ lộc bình còn tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc.

> Ngoài phòng khách, lộc bình còn được chọn để bày trí ở phòng thờ. Tuy nhiên thì mỗi không gian sẽ có cách bày trí khác nhau và yếu tố hợp phong thủy luôn được chú trọng.

Đồ trang trí bằng gốm sứ Đà Nẵng phong thủy │Gốm sứ Bát Tràng

Nên chọn lộc bình làm bằng chất liệu gì?

Sự phát triển của thú chơi này đã kéo theo sự ra đời của các loại lục bình gỗ, thủy tinh, vàng, đồng… bên cạnh lọ lộc bình gốm sứ.  Nhưng chất liệu sứ vẫn được đón nhận nhiệt tình nhất.  Đặc biệt là các sản phẩm có xuất xứ từ làng nghề truyền thống nổi tiếng gốm sứ Bát Tràng.

+ Đất làm lộc bình được chọn lọc, kỹ lưỡng.

+ 100% làm bằng thủ công

+ Sản phẩm được nung với nhiệt độ trên 1200 độ C

+ Tạo  hình đẹp

+ Hoa văn tinh tế sắc xảo, hợp phong thủy

+ Bền, đẹp, giá trị

> Lộc bình bằng sứ bát tràng không chỉ sang ở hình thức, phù hợp với cách chơi lộc bình truyền thống mà còn còn chứa đựng ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn, sự giàu sang, phú quý.

Đồ trang trí bằng gốm sứ Đà Nẵng phong thủy │Gốm sứ Bát Tràng

Các kích thước lộc bình phổ biến nhất?

Theo quan niệm phong thủy lọ lộc bình là nơi cất giữ linh khí của đất trời và là nguồn tài khí của mỗi gia đình. Chính vì thế việc sử dụng lộc bình vào mục đích gì cũng chính là cách để gia chủ được phát tài, phát lộc. Tuy nhiên kích thước nào mới giúp phát huy được giá trị phong thủy.

Hiện nay, Lọ lộc bình Bát Tràng có đầy đủ kích thước từ bé tới lọ lộc bình to như: 1,8 m, 1,6m 1,2 đến 2m và 50cm đến 70cm…

> Kích thước lục bình theo phong thủy rất đa dạng, tùy vào không gian phòng thờ nhà bạn mà lựa chọn sao cho hợp lý.

Vì thế để đảm bảo gia chủ luôn thành công và gặp những điều tốt đẹp nhất thì cần lựa chọn, sắp đặt lộc bình hợp phong thủy. Lộc bình nên đặt ở đâu trong nhà để hút tài lộc vì thế mà được nhiều gia chủ quan tâm.

bình gốm sứ phong thủy đà nẵng

Lộc bình nên đặt ở đâu trong nhà để hút tài lộc

Có khá nhiều vị trí trong nhà để chúng ta có thể trưng bày lộc bình: phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách. Mỗi vị trí sẽ có một cách đặt hợp phong thủy khác nhau.

Cách đặt lộc bình phong thủy trong phòng thờ

Phòng thờ luôn là không gian thiêng liêng và là nơi con cháu thể hiện tấm lòng thành kính đối với bậc sinh thành, người đã khuất. Và để trang trí thêm cho không gian thiêng liêng đó, người Việt thường đặt lọ lộc bình 2 bên bàn thờ, vừa để trang trí lại vừa có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Ngoài ra, chính vì có nhiều kích thước lộc bình trên thị trường như vậy có 2 cách đặt lộc bình trong phòng thờ: đặt lộc bình 2 bên bàn thờ và đặt lộc bình trên bàn thờ.

> Tùy vào không gian trong phòng thờ và điều kiện kinh tế gia đình mà chúng ta trang trí nội thất trên bàn thờ sao cho hợp lý.

Lưu ý khi đặt lộc bình trong phòng thờ:

+ Dù nghèo hay giàu thì vẫn luôn phải giữ được sự thiêng thiêng, thành kính đối với người đã khuất.

+ Bàn thờ luôn sạch sẽ và được đặt ở vị trí cao, trang trọng nhất trong căn nhà.

>> Bên cạnh 2 bên bàn thờ nên có đôi lọ lộc bình vừa để trang trí nội thất phòng thờ, vừa là cách để loại bỏ khí dữ  ở phòng thờ.

Cách đặt lộc bình trên bàn thờ:

Các lộc bình đặt trên bàn thờ thường  cỡ nhỏ khoảng 50cm đến 70cm để cắm hoa. Nếu đặt 1 mình thì đặt bên tay trái hướng nhìn thẳng vào bàn thờ. Trường hợp đặt 2 bình thường đặt 2 bên bát hương trên bàn thờ.

Bạn hãy lựa chọn và sắp xếp đặt lộc bình sao cho phù hợp với vị trí của bộ đồ thờ.

Cách đặt lộc bình 2 bên bàn thờ

Lọ lộc bình đặt 2 bên bàn thờ phải dùng loại kích thước to từ 1m6 trở lên.

Kích thước này vừa cân xứng với kích thước bàn thờ và có 1 điều hầu như người mua lộc bình không để ý tới là lọ lộc bình to thường có hoa văn chi tiết và nhiều họa tiết hơn so với lộc bình nhỏ.

> Lựa chọn đặt lộc bình to như vậy sẽ làm không gian phòng thờ nhà bạn thêm sang trọng và thiêng liêng hơn.

Cách đặt lộc bình trong phòng khách

Phòng khách thường thích hợp để bài trí những lọ lộc bình có kích thước lớn. Và nên nhớ là trưng theo cặp. Các gia chủ nên đặt lộc bình tại nơi rộng rãi, có nhiều ánh sáng, nơi có thể dễ dàng nhìn thấy được để tăng độ sang trọng cho ngôi nhà.

Cách đặt lộc bình trong phòng ngủ

Đặt lộc bình trong phòng ngủ tốt nhất là nên giữ trong tủ và tủ đó được đặt trong phòng ngủ.  Lưu ý là tủ đã đóng kín hoặc chiếc bình phải được che phủ cẩn thận.

> Lộc bình không được đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản.

Trên đây là một vài gợi ý nhỏ về Lộc bình nên đặt ở đâu trong nhà để hút tài lộc, mong rằng quý khách sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng dòng sản phẩm phong thủy cao cấp của Bát Tràng này.

Nếu có nhu cầu mua lọ lộc bình hoặc tư vấn sản phẩm chỉ cần liên hệ ngay với cửa hàng Không Gian  Gốm. Tại đây có muôn vàn mẫu lộc bình cho các bạn lựa chọn.

Comments are closed