Găng tay Nitrile là gì ? Ứng dụng bao tay Nitrile ở đâu?

Khái niệm găng tay Nitrile là gì?

Bên cạnh các loại găng tay y tế được làm từ cao su thiên nhiên thì hiện nay, nguyên liệu cao su tổng hợp cũng được ứng dụng ngày càng nhiều hơn trong ngành sản xuất găng tay. Và nổi bật nhất chắc chắn không thể bỏ qua găng tay Nitrile – một sản phẩm an toàn tuyệt đối đến người sử dụng. Những thông tin chi tiết nhất về loại găng tay cao su này sẽ được tổng hợp ngay trong bài viết dưới đây.

Găng tay Nitrile là gì ? Ứng dụng bao tay Nitrile ở đâu?
Găng tay Nitrile là gì ? Ứng dụng bao tay Nitrile ở đâu?

Khái niệm găng tay Nitrile là gì?

Găng tay Nitrile được làm từ cao su nitrile butadiene-một loại cao su tổng hợp không chứa latex. Về quy trình và cách sản xuất không khác so với những loại găng tay y tế khác. Tuy nhiên nguyên liệu không chứa latex chính là điểm đặc biệt giúp cho sản phẩm này an toàn tuyệt đối với con người. Với những người bị dị ứng với cao su thì đây là sản phẩm phù hợp nhất để sử dụng.

Do được làm từ cao su tổng hợp và rất an toàn, vì thế giá 1 hộp găng tay y tế Nitrile sẽ cao hơn so với các loại găng tay cao su khác. Bù lại, người lao động sẽ được bảo vệ tuyệt đối khỏi những tác nhân có thể làm hại đến da tay như hoá chất, chất tẩy rửa, chất khử trùng…

Khái niệm găng tay Nitrile là gì?
Khái niệm găng tay Nitrile là gì?

Những đặc điểm nổi bật của sản phẩm bao tay Nitrile

Không phải ngẫu nhiên mà dù có giá thành cao hơn, găng tay y tế Nitrile vẫn được nhiều người tin dùng. Sản phẩm có được những đặc điểm vượt trội hơn hẳn như sau:

 • Chịu nhiệt tốt: Nhờ vào cấu trúc nguyên liệu đặc biệt giúp găng tay Nitrile có khả năng chịu nhiệt tốt hơn những loại găng tay y tế thông thường.
 • Chống đâm thủng hiệu quả: Cao su tổng hợp thường có khả năng đàn hồi cũng như độ bền cao hơn cao su tự nhiên. Vì thế mang đến khả năng chống đâm thủng tuyệt vời cho găng tay Nitrile. Tuy nhiên nếu găng tay đã bị thủng thì sẽ rách hoàn toàn.
 • Không gây kích ứng da: Những thành phần độc hại cho da như Protein trong quá trình sản xuất găng tay Nitrile đã được loại bỏ. Do đó an toàn tuyệt đối với người dùng, kể cả những người bị dị ứng với cao su tự nhiên.
 • Ngăn ngừa hóa chất độc hại lên da: Trong cấu tạo của găng tay y tế Nitrile có chất chống dầu mỡ và các loại hoá chất. Nhờ đó mà da tay của người lao động được bảo vệ tốt hơn.
 • Một số ưu điểm khác: Có màu xanh và đen để dễ dàng nhận biết găng tay đã xuống cấp hay bị thủng chưa, chống tĩnh điện, chống mài mòn, chống lại dung môi tốt…
 điểm nổi bật của sản phẩm bao tay Nitrile
điểm nổi bật của sản phẩm bao tay Nitrile

Ứng dụng của găng tay Nitrile

Nhờ những ưu điểm tuyệt vời trên mà bao tay Nitrile được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là những ngành nghề có liên quan đến hóa chất. Cụ thể:

 • Sử dụng cho công nhân viên trong quá trình làm việc tại các khu công nghiệp, phòng sạch, nhà xưởng…
 • Lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, y khoa: Đây là những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của con người. Khi sử dụng găng tay Nitrile có thể đảm bảo tiệt trùng tốt, tránh lây nhiễm chéo ảnh hưởng cộng đồng.
 • Chế biến thực phẩm: Cũng là một ngành rất cần đến vệ sinh sạch sẽ, tránh xâm nhập của vi khuẩn hoặc các tác nhân gây bệnh.
 • Lĩnh vực điện tử, in ấn PCB: Giúp bảo vệ nhân viên hiệu quả khi tiếp xúc với tĩnh điện, các công đoạn sản xuất chất bán dẫn.
 • Hoá chất, sinh hoá: Các chất hoá học có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến da tay của con người. Khi sử dụng găng tay Nitrile có thể làm giảm thiểu tình trạng này xuống mức thấp nhất. Từ đó đảm bảo an toàn lao động cho mọi nhân viên làm việc.
 • Thích hợp với những người cơ địa dễ bị dị ứng hoặc dị ứng với cao su thiên nhiên.
Khuôn mẫu găng tay làm từ sứ

Không thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội mà găng tay Nitrile mang đến cho người lao động. Tuy giá thành khá cao nhưng sản phẩm vẫn đảm bảo tạo ra những lợi ích tốt nhất cho người sử dụng. Vì thế, hãy xem xét và lựa chọn cho thật chính xác để bảo vệ tốt hơn cho đôi tay của mình nhé.

Quy trình sản xuất găng tay – ứng dụng khuôn găng tay

Thị trường nhu cầu sử dụng găng tay y tế hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới ngày một tăng cao. Chính vì vậy mà sản xuất găng tay theo dây chuyền quy mô lớn là hạng mục đáng đầu tư. Để sản xuất găng tay thì khuôn găng là một trong những thành phần quan trọng nhất của dây chuyền sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu thông tin khuôn nhúng găng và dây chuyền sản xuất găng tay qua chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Ứng dụng của găng tay Nitrile
Ứng dụng của găng tay Nitrile
Ứng dụng của găng tay Nitrile
khuôn sứ nhúng găng tay
THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN:
Quy trình sản xuất găng tay nitrile, cao su – Khuôn găng tay y tế
Nhà sản xuất khuôn mẫu găng tay pvc, găng tay cao su, khuôn găng nitrile
Tìm hiểu dây chuyền sản xuất găng tay y tế, găng tay nitrile

Comments are closed