Công ty chuyên cung cấp lộc bình gốm sứ bát tràng thủ công đẹp tại campuchia

lộc bình phong thủy

Khi nói đến phong thủy, tài lộc bất kỳ ai dường như cũng quan tâm ít nhiều. Bởi  vì từ xa xưa văn hóa cũng như phong tục tập quán đã ăn sâu vào xương tủy người Việt. Có người nói vận mệnh là do trời định muốn chúng ta không thể thay đổi hoàn toàn nhưng chúng ta cũng có thể thay đổi phần nhờ vào những vật dụng phong thủy phù hợp. Một trong những vật dụng phong thủy được nhiều người lựa chọn đó là “Lộc bình”. Sau nhiều năm tìm hiểu và học nghệ “Không Gian Gốm” tại Campuchia Công ty chuyên cung cấp lộc bình gốm sứ bát tràng thủ công đẹp tại campuchia với mong muốn mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho mọi người sử dụng.

Xem thêm: Xưởng sản xuất – cơ sở sản xuất bộ bình trà bát tràng đẹp cao cấp tại campuchia

Vì sao lộc bình được nhiều người lựa chọn

Lộc bình, ngày nay người ta thường gọi là Lục bình. lộc bình phong thủy có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Trong phong thủy, lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. Lộc bình có nhiều hình dạng và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như đồng , gỗ , gốm sứ…

Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Nhất là khi kết hợp với các hoa văn, đường vân uốn lượn hoặc trạm trỗ Rồng, Phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Lộc bình không phải là một thú chơi của người hiện đại mà nó đã được sử dụng từ rất xa xưa nhưng không được phổ biến. Những loại lộc bình quý, trạm trỗ công phu, … chỉ thấy xuất hiện trong những nhà quyền quý, bậc quan lại triều đình. 

Nếu muốn gặp nhiều may mắn về tiền tài, sự nghiệp thì bạn nên cắm cành trúc vào lọ lộc bình. Nếu muốn gặp nhiều may mắn về tình duyên thì nên cắm cành đào. Còn nếu muốn gặp may mắn, thăng quan, tiến chức thì cắm đao kiếm vào lọ lộc bình là thích hợp hơn cả. Nếu để nguyên lọ lộc bình mà không cắm bất cứ thứ gì, lọ lộc bình vẫn mang ý nghĩa tích lộc và tán lộc cho gia đình, dòng họ.

Lộc bình gốm sứ

Gốm sứ không phải là chất liệu duy nhất để tạo ra một lọ lục bình. Ngoài gốm sứ, có rất nhiều chất liệu khác nhau để tạo nên một lọ lục bình chẳng hạn như thủy tinh, vàng, gỗ,… Mỗi một chất liệu khác nhau mang đến một nét đẹp riêng, một sức hấp dẫn riêng cho sản phẩm.

Tuy nhiên, chất liệu gốm sứ được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi sản phẩm không chỉ đẹp ở vẻ ngoài, tốt ở chất lượng mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa về may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Để tạo ra được một lọ lục bình gốm sứ thì những người thợ cần sử dụng đất sét, cao lạnh và tro trấu để đem đi nhào nặn, tôi luyện trong lò nung. Chính sự nhào nặn ấy đã giúp cho những lọ lục bình với chất liệu gốm sứ hội tụ đầy đủ ngũ hành, tương sinh – tương khắc. Hội tụ đầy đủ những tinh hoa của vũ trụ, đất trời. Đây cũng chính là lý do vì sao mà nhiều người sử bụng lục bình gốm sứ với mong muốn cầu may mắn, cầu tài lộc và cầu thịnh vượng.

Theo quan niệm phong thủy, lục bình là nơi lưu giữ linh khí của đất trời, nó tượng trưng cho sự mới mẻ và bảo quản tài sản. Không chỉ vậy, chúng ta có thể nhận thấy những hoa văn, họa tiết trang trí bên ngoài được các nghệ nhân chạm trổ, điêu khắc một cách hết sức tinh tế và tỉ mỉ đến từng chi tiết ở mỗi lọ lục bình. Chúng không chỉ làm đẹp thêm cho các lọ lục bình mà nó còn góp phần làm tăng thêm năng lượng, sự huyền ảo và phát lộc, phát tài cho gia chủ.

Do nguyên liệu chính của lục bình gốm sứ là đất sét nên các nhà phong thủy khuyên chúng ta nên đặt các lọ lục bình này ở vị trí góc phía Tây vì đó là hành Thủy. Còn vị trí trước cửa chính, các nhà phong thủy khuyên bạn tuyệt đối không nên đặt vì đây là vị trí gây hao tài, tốn của.

Gợi ý chọn mua Lộc bình

Để chọn mua được lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng chất lượng tốt nên dựa vào 3 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra hình dáng

Khi chọn lọ lộc bình, bạn nên đứng xa một khoảng từ 2 – 3m để quan sát xem dáng lọ có cân đối, có thẳng, hay bị lồi lõm hay không. Sau đó, bạn hãy dùng tay gõ vào thành bình kiểm tra xem âm thanh nó phát ra như thế nào. Nếu nó phát ra âm vang, trong thì đây là lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng chất lượng tốt. Nếu lọc bình phát ra âm thanh trầm đục thì không nên chọn lộc bình này vì rất có thể nó đã bị nứt nhẹ ở đâu đó, hoặc là hàng kém chất lượng.

Bước 2: Kiểm tra nước men

Lọ lộc bình gốm sứ đẹp và chất lượng thì phải có nước men phải bóng không bị loang lổ, hay chỗ dày, chỗ mỏng cho dù đó là lọ lộc bình men rạn Bát tràng.

Bước 3: Kiểm tra đường nét vẽ, hay hoa văn đắp nổi

Đối với những lọ lộc bình gốm sứ kém chất lượng thường được sản xuất đại trà và không qua khâu kiểm duyệt trước khi đem bán. Do vậy, chúng thường có những nét vẽ hoa văn, họa tiết trên thân bình thường thô, thường kết mảng, chủ yếu là dùng kỹ thuật bôi màu để giảm thời gian sản xuất và giảm giá thành sản phẩm.

Trong khi đó, lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng được làm bằng thủ công nên những nét vẽ hoa tiết, hay hoa văn đắp nổi đều được vẽ một cách tinh xảo, tỉ mỉ, sắc nét đến từng chi tiết.

Lộc bình gốm sứ Bát Tràng thủ công – chất lượng hàng đầu – tinh hoa của tinh hoa

Trong quá trình 10 năm nỗ lực nghiên cứu và thực hiện lộc bình gốm sứ Bát Tràng thủ công hiểu rõ những nguyên tắc phong thủy vì thế được công ty chúng tôi cam đoan sản phẩm chất lượng 100%  tránh các trường hợp không may mắn xảy ra

  • Sản phẩm gốm sứ được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt của gốm sứ Bát Tràng
  • Nung ở nhiệt độ cao  có độ bền hơn chống được các va chạm trong quá trình vận chuyển, chịu nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp khi thời tiết thay đổi
  • Ngay từ khâu chọn vật liệu đầu tiên sản phẩm đã được làm vô cùng khác khe cho đến bước cuối cùng.
  • Sản phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng vì trong khâu xử lý đất và khâu nung sản phẩm các kim loại nặng độc hại được loại bỏ hoàn toàn

Quy trình sản xuất lộc bình gốm sứ Bát Tràng

Công đoạn 1: Các mẫu lọ lộc bình sẽ làm theo mẫu thiết kế và được tạo hình, dạo kiểu dáng theo khuôn có sẵn. Khuôn làm lộc bình Bát Tràng được đúc sẵn theo các kích thước cố định là: 0,8, 1m, 1m2, 1m4, 1m65, 1m75, 1m8… tùy theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, hình dáng, chiều cao, chiều rộng mà làm theo các khuôn khác nhau.

Công đoan 2 – nguyên liệu trong quy trình sản xuất lộc bình gốm Bát Tràng: Các loại đất sét gốm là nguyên liệu chính sản xuất ra đồ gốm sứ Bát Tràng. Đất sét để làm lộc bình sẽ được pha trộn dựa theo công thức và tỉ lệ nhất định. Chính công thức này sẽ tạo ra một dung dịch đặc màu trắng sữa, sánh mịn và thường được gọi là “hồ”.

Công đoạn tiếp theo, “hồ” sẽ được đổ vào khuôn thạch cao, làm khuôn hồ theo mong muốn của khách hàng (về độ dày mỏng của loại hàng), tính toán tỉ lệ đổ khuôn, thời gian để hồ khô lại cho phù hợp.

Trong khoảng 1 giờ, lượng hồ trong khuôn đó khi đổ sẽ có hình dáng cố định, được phơi hoặc sấy cho thật khô.

Lộc bình sau khi thực hiện thành công các quy trình làm lộc bình sứ ở trên sẽ chuyển sang công đoạn trang trí. Đây cũng là một trong những công đoạn quan trọng quyết định đến tính thẩm mĩ, sức hút của sản phẩm. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, thợ vẽ lộc bình sẽ làm theo các yêu cầu, những ý tưởng có sẵn để tạo nên sản phẩm hoàn thiện nhất. Hầu hết các mẫu lộc bình gốm sứ Bát Tràng đều được vẽ với hoa văn, họa tiết mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, tài lộc, may mắn, thành công….

Lộc bình Bát Tràng khi hoàn thiện sẽ tùy theo từng mẫu sản phẩm, có thể được tráng qua một lớp men hoặc không.

Sau khi trải qua được 6 quy trình sản xuất lọ lộc bình Bát Tràng trên, tiếp theo sẽ được đưa vào lò để nung chín với nhiệt độ khoảng 1300 độ C.

Công đoạn cuối cùng là kiểm tra chất lượng sản phẩm hoàn thiện xem có đạt yêu cầu hay không. Nếu sản phẩm lọ lộc bình đạt yêu cầu, sẽ được đưa ra các cửa hàng bày bán, với khách hàng đặt trước sẽ được chuyển đến ngay cho người mua.

Để tạo nên một bộ lọ lộc bình gốm sứ đẹp, quy trình sản xuất lọ lộc bình rất khắt khe. Từ đó, khách hàng mới có thể chiêm ngưỡng được những thiết kế lộc bình sứ Bát Tràng đẹp – độc – lạ thu hút tài lộc và tăng tính thẩm mĩ cho không gian sống.

“Không Gian Gốm” tại Campuchia chọn ngay vận may sẽ đến

Trong quá trình hình thành và phát triển “Không Gian Gốm” giành được không ít sự tin tưởng của các khách hàng lớn nhỏ, trong và ngoài nước không chỉ về chất lượng sản phẩm mà còn về sự uy tín hàng đầu của công ty. Đối với các công ty, doanh nghiệp thì uy tín và một vấn đề cực kỳ quan trọng và khó khăn bởi vì nó không chỉ thể hiện sự nỗ lực tài năng của chính họ mà còn thể hiện sự chấp nhận, thừa nhận của mọi người đối với công ty.

  • Trải qua quá trình 10 năm chúng tôi có 8 showrooms tại khắp nơi trên đất nước Việt Nam và có một xưởng sản xuất quy mô lớn tại Campuchia để mang gốm sứ Việt Nam không ngừng vươn xa ra thị trường nước ngoài
  • Không ngừng cập nhật các thiết bị máy móc hiện đại nhất trên thị trường
  • Đội ngũ nhân công tay nghề cao hàng đầu cả nước
  • Nhà xưởng rộng hàng nghìn hecta để việc sản xuất dễ dàng, cũng như sản xuất với số lượng lớn
  • Đối tác số 1 của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn, khách hàng lớn nhỏ. Hoàn thành hàng nghìn đơn hàng với sự hài lòng của khách
  • Bên cạnh đó còn có nhiều ưu đãi đặc biệt như giao hàng tận nơi, chính xác miễn phí, được đến tận nhà xưởng xem quy trình sản xuất,…

Còn lo lắng gì mà không đến và trải nghiệm

LỘC BÌNH GỐM SỨ BÁT TRÀNG THỦ CÔNG – CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU- KHÔNG GIAN GỐM TẠI CAMPUCHIA – UY TÍN SỐ 1

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

 Hotline: (+855)888824646

 Địa chỉ: 55B Street 122 ,Sangkat Phsar Depo 3 , Khan Toul Kok , Phnom Penh, Cambodia

Comments are closed