Chiều cao bàn thờ ông táo là bao nhiêu ?

Chiều cao bàn thờ ông táo là bao nhiêu ? Những thông tin sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho gia chủ.

Lập bàn thờ Ông Táo thờ cúng đối với gia đình Việt không phải là gì quá xa lạ. Tuy nhiên những kiến thức về phong thủy luôn nhận được sự quan tâm rất đặc biệt. Bàn thờ ông tạo gồm những gì, hướng đặt bàn thờ nên đặt hướng nào hay Chiều cao bàn thờ ông táo là bao nhiêu ?  là những câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất trong thời gian qua. Xem ngay những chia sẻ dưới đây để hiểu chi tiết nhất.

Lập bàn thờ Ông Táo cần chuẩn bị gì?

Lập bàn thờ ông táo các bạn có thể thực hiện cùng với ngày vào nhà mới của mình. Gia chủ chuẩn bị đầy đủ lễ vật rồi thắp nhang, đọc văn khấn là xong.  Đặt bàn thờ Ông Táo gia chủ không cần phải quá cầu kì, không cần nhất thiết phải xem ngày . Còn nếu gia chủ là người cẩn thận, chỉnh chu thì có thể chọn ngày Hoàng đạo, giờ hoàng đạo.

> Nên đặt ở gần bếp vì Ông Táo là vị thần cai quản chuyện bếp núc, trong nom và giữ lửa cho gia đình luôn bình yên, an ấm.

Lập bàn thờ ông táo không cần chọn ngày nhưng ngày đưa ông táo về trời phải đúng ngày.

Ngày tiễn Ông Táo về trời : bắt buộc gia chủ phải tiến hành đúng ngày. Cụ thể là ngày 23 tháng chạp hằng năm

Giờ cúng ông táo về trời: Cúng Ông Táo chầu trời, gia chủ nên cúng vào giờ Mùi cho đến giờ Tuất (tức là từ 13h đến 21h).

Lễ cúng Ông Táo về trời gia chủ thường chọn chuẩn bị một mâm cỗ thịnh soạn để tiễn ngài về trời.

Mâm cỗ cúng lễ bàn thờ Ông Táo: 1 đĩa gạo; 1 đĩa muối; 1 quả cau, lá trầu;  5 lạng thịt vai luộc hoặc gà luộc ngậm hoa hồng; 1 bát canh mọc hoặc canh măng; 1 đĩa xào thập cẩm; 1 đĩa giò; 1 đĩa xôi gấc hoặc bánh chưng; 1 đĩa chè kho; 1 đĩa hoa quả; 1 ấm trà sen; 3 chén rượu; 1 quả bưởi; 1 lọ hoa cúc; 1 tập giấy tiền, vàng mã và không thể thiếu được Cá chép sống.

Cá chép được coi là linh vật đưa Táo quân lên trời.  Chính vì thế khi cúng lễ nên đặt cá chép ở gần khu vực thờ cúng. Nếu có ban thờ trong bếp thì đặt ở khu bếp, còn chưa có thì đặt gần ban thờ thần linh trong nhà.

Những lưu ý khi thờ cúng Ông Táo trong nhà để đem lại may mắn cho gia đình

Khi thờ cúng Ông Táo trong nhà ngoài những việc cần làm như trên, gia chủ cũng cần lưu ý những điều sau để tránh phạm phải những kiêng kỵ trong thờ cúng.

1/ Hướng đặt bàn thờ Ông Táo nên đặt cùng hướng với hướng của bếp, không xa bếp quá

2/ Không đặt bàn thờ ông Táo đối diện hướng với toilet.

3/ Không nên đặt bàn thờ ông táo mặt trên nóc tủ bếp.

4/ Không nên đặt bàn thờ ông Táo trên chậu rửa bát.

5/ Táo quân thuộc mệnh “Hoả”, nên ban thờ Táo Quân cần được đặt ở phía Nam “Hỏa” vượng.

6/ Tuyệt đối kiêng kỵ đặt ban thờ ông Táo vào hướng Bắc (thủy khác hỏa) vì nếu đặt ban thờ Táo Quân ở vị trí đó sẽ bất lợi cho gia chủ do xung khắc ngũ hành gây ra.

> Nếu hiểu và làm được những điều như trên gia chủ sẽ sinh cát và ngược lại sẽ sinh hung. Lưu ý, nếu phong thủy hợp với chủ nhà thì sẽ đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn và ngược lại. Chiều cao bàn thờ ông táo là bao nhiêu ? cũng là một trong yếu tố phong thủy giúp đem lại may mắn cho đình.

Chiều cao bàn thờ ông táo là bao nhiêu ?

> Xét theo góc độ truyền thống thì bàn thờ Ông Táo nên được đặt ở trong khu vực bếp, có thể đặt bên cạnh hoặc bên trên bếp. Chính vì thế Chiều cao bàn thờ ông táo là bao nhiêu ? còn phụ thuộc vào không gian bếp nhà bạn.

Kích thước bàn thờ Ông Táo chuẩn phong thủy cũng giống như những kích thước bàn thờ gia tiên hay bàn thờ phật. Chỉ cần chọn các số “Cát “ trên thước lỗ ban.  Thước này gia chủ

Nếu mua bàn thờ ông táo tại những đơn vị, nhà cung cấp uy tín các bạn có thể yên tâm. Bởi trước khi làm bàn thờ Ông Táo những người thợ đều chọn làm theo kích thước đẹp, hợp phong thủy để gia chủ thuận tiện cho việc lựa chọn.

Tùy theo kích thước không gian của gia đình mà gia chủ lựa chọn kích thước bàn thờ cho phù hợp. Nếu bạn tự đóng bàn thờ ông táo cho gia đình mình thì có thể lựa chọn những kích thước sau đây:

– Chiều dài: 0,87m; 1,07m

– Chiều rộng: 0,61m; 0,69m

– Chiều cao: 0,61m; 0,69m =>> các bạn đã có câu trả lời chiều cao bàn thờ ông táo là bao nhiêu ? đúng không nào.  

> Đây chỉ là kích thước tham khảo, nếu phòng bếp nhà bạn rộng hay hẹp hơn có thể áp dụng những kích thước nhỏ hơn.

Kích thước bàn thờ Ông Táo đẹp thường có những kích thước sau:

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 480 mm (Hỷ Sự)

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 680 mm (Hưng Vượng)

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

Mua đồ cúng trên bàn thờ ở đâu?

Sau khi xác định Chiều cao bàn thờ ông táo là bao nhiêu ? các bạn có thể tiến hành lập và thờ cúng. Hiện nay có rất nhiều gia đình thờ cúng Ông Táo, tuy nhiên lại rất ít gia đình chăm chút đến phong thủy, cũng như sự sạch sẽ, vệ sinh của khu vực này.  Điều nay vô tình làm mất linh nghiệm cho vị thần dược thờ cúng của bạn.

> Việc thờ cúng Ông Táo không được linh thiêng, gia chủ không nhận được tài lộc từ ngài có thể do bạn chưa tuân thủ các yếu tố phong thủy trên bàn thờ.

Lập bàn thờ thì cần phải chuẩn bị đồ thờ cúng đầy đủ. Không cần quá nhiều nhưng phải có: bát hương, bình hoa, bát hương, chum nước, mâm bồng …

Nếu gia chủ không biết lựa chọn mua ở đâu hãy tới ngay Không Gian Gốm để được tư vấn và lựa chọn phù hợp nhất.

Hình ảnh một số mẫu bàn thờ, đồ thờ tại Không Gian Gốm khách hàng có thể tham khảo: