Cách sắm lể và bài trí hoa trên bàn thờ thần tài
ban-tho-than-tai-ong-dia (29)

Mục lục

Ngoài việc lập bàn thờ thần tài các gia chủ cần biết cách Cách sắm lể và bài trí hoa trên bàn thờ thần tài. Hãy cùng tìm hiểu để có một bàn thờ trang trọng và linh thiêng nhất nhé!

Cách sắm lễ trên bàn thờ thần tài

Lễ vật cúng Thần Tài không cần phải cầu kỳ. Vào ngày thường các bạn có thể thắp hương bình thường. Tuy nhiên vào các ngày lễ, ngày rằm, mùng 1 nên chuẩn bị một ít hoa quả. Vào ngày thường cúng thần Tài rất đơn giản, chỉ có hoa quả và trầu cau.

Hàng ngày vào các buổi chiều, gia chủ đừng quên thắp nhang khấn vái thần Tài.

> Tùy vào cùng miền và văn hóa mà đồ cúng thần Tài gồm những món khác nhau nhưng lễ vật không thể thiếu là hũ nhỏ đựng gạo – muối – nước.

Dưới đây là tổng hợp cách sắm lể và bài trí hoa trên bàn thờ thần tài, sắp xếp các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ chuẩn phong thủy, gia chủ chỉ cần thực hiện theo các bước đã nêu ở trên là hoàn toàn có thể yên tâm về việc thờ cúng Thần tài.

Trang trí bàn thờ thần tài ngày Tết đơn giản

Trang trí bàn thờ thần Tài ngày Tết là một trong những việc nên làm khi năm mới đến. Vào ngày tết  bàn thờ không thể thiếu:

+ Hai cây đèn cầy ánh sáng mờ

+ Hoa: Hai lọ hoa gồm một lọ đựng hoa tươi, còn lọ kia đựng cây vàng, cây bạc.

+ Đừng quên 3 chén rượu

+ Trong đó cũng có những vật phẩm không thể thiếu như bát hương, lọ hoa, mâm bồng, kỷ chén thờ,…..

+ Hũ gạo, muối, nước:  Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại.

+ Tiếp đến gia chủ có thể sử dụng kỷ chén thờ hoặc xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương.

Hoa đặt bên trái còn đĩa trái cây thì đặt bên phải theo hướng từ ngoài vào. Bạn nên chọn các loại hoa như hồng, cúc và đồng tiền. Mâm trái cây gồm 5 loại quả. Tùy vào mùa và vùng miền mà có thể tùy chỉnh những loại trái cây khác nhau.

Bài trí hoa trên bàn thờ thần tài cần lưu ý điều gì?

Gia chủ có thể chọn nhiều loại hoa để trang trí cho bàn thờ đơn giản. Tuy nhiên nên tránh hoa ly vì ý nghĩa ly biệt của nó. Hoa dùng để thờ nên dùng hoa tươi, không nên dùng hoa khô. Cũng không nên dùng hoa giả để thờ cúng, vì dễ phật lòng thần thánh nhé.

Vào ngày lễ Tết  thờ cúng trên bàn thờ thần tài bạn nên chú ý hơn về việc trang trí cũng như dâng lễ lên mâm thần Tài. Nếu như bạn muốn dùng hoa mai và hoa đào để dâng thì cần phải lưu ý mua hoa để thờ chứ không phải trang trí.

Cách sắm lể và bài trí hoa trên bàn thờ thần tài không quá cầu kỳ, chủ yếu là cái tâm. Chuẩn bị mâm lễ trên bàn thờ còn tùy thuộc vào cái tâm gia chủ và điều kiện của mỗi gia đình.

Ngoài ra, nếu bàn thờ thần tài các gia chủ có thể đặt thêm ông cóc. Ông Cóc giữ tiền đặt bên trái, sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào.

Nguyên tắc vàng trong việc bài trí hoa trên bàn thờ thần tài, đặt bàn thờ

> Đối với những hộ kinh doanh thì bàn thờ Thần tài là vô cùng quan trọng, được ví như “quý nhân phù trợ” giúp nâng đỡ, che chở và đem lại tài lộc, phú quý cho gia chủ.

Vị trí tốt đặt bàn thờ thần tài phải đảm bảo được những yếu tố sau:  Bàn thờ thần tài không đặt đối diện cửa chính

Không đặt bàn thờ thần tài hướng vào những nơi tối tăm, u ám như nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ. Không đặt bàn thờ thần tài phía dưới phòng chơi của trẻ em gây mất trang nghiêm.

Hướng đặt của bàn thờ thần tài cần hướng đến chỗ có ánh sáng, thông thoáng.

Nguyên tắc “đặt bàn thờ Thần Tài – Ông địa” ai cũng phải biết để việc kinh doanh, làm ăn buôn bán được thuận lợi

> Nguyên tắc “vàng” khi đặt bàn thờ Thần tài đó là nên đặt ở những vị trí thoáng đãng, không cản trở việc đi lại, đặc biệt chỗ đó mọi người có thể dễ dàng quan sát được. Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ cạnh những nơi u ám, bẩn thỉu, hoặc hướng bàn thờ vào những nơi tối tăm.

Mua đồ thờ cúng trên bàn thờ thần tài ở đâu?

Để được tư vấn chi tiết về kích thước của bàn thờ thần tài cũng như các vật phẩm thờ cúng, quý khách có thể liên hệ với cửa hàng Không Gian Gốm.

Bên cạnh đó, những mẫu đồ thờ cúng mới luôn được cập nhật và sáng tạo và nhu cầu thay đổi của con người là không ngừng. Chúng tôi sẽ giúp toàn bộ gia chủ có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, các sản phẩm đồ thờ cúng ngày càng đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ. Các sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Không Gian Gốm không chỉ cung cấp đồ thờ cúng trên bàn thờ thần tài, mà tất cả những không gian thờ cúng khác đều được cập nhật một cách đầy đủ nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và mua trọn bộ đồ thờ đầy đủ chất lượng với giá cả phải chăng nhất!