Cách làm khuôn mẫu sản xuất bao tay y tế, găng tay nitrile, cao su

Cách làm khuôn mẫu sản xuất bao tay y tế, găng tay nitrile, cao su

Khuôn mẫu sản xuất xuất hiện trong nhiều dây chuyền sản xuất bao tay y tế và găng tay nitrile. Nhất là loại khuôn găng được làm từ 100% ceramic (sứ) đang rất được ưa chuộng. Vậy thật ra chúng là gì, bao gồm những loại nào, quy trình sản xuất ra sao? Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé.

Cách làm khuôn mẫu sản xuất bao tay y tế, găng tay nitrile, cao su
Cách làm khuôn mẫu sản xuất bao tay y tế, găng tay nitrile, cao su

Khuôn mẫu sản xuất là gì?

Khuôn mẫu sản xuất là thiết bị quan trọng trong dây chuyền sản xuất găng tay. Số khuôn nhúng sẽ được thay đổi tùy theo nhu cầu của từng chuyền riêng biệt. Thông thường sẽ dao động khoảng từ 4000 – 5000 khuôn. Vì vậy, các nhà máy găng tay y tế hay găng tay nitrile đều rất chú trọng vào việc lựa chọn khuôn găng.

Các loại khuôn mẫu sản xuất hiện nay

Khuôn mẫu bao gồm khuôn găng đơn và khuôn găng đôi. Tương ứng với từng loại máy chuyên dụng khác nhau trong dây chuyền sản xuất găng tay. Còn ở đây, chúng tôi sẽ được phân biệt theo mục đích sử dụng.

  • Khuôn sứ nhám ngón: Có thể sử dụng cho nhiều mẫu găng tay nitrile khác nhau như nitrile polymer hay nitrile clorin. Ngoài ra, chúng còn áp dụng được cho các mẫu bao tay y tế.
  • Khuôn sứ trơn: Loại khuôn này chủ yếu chỉ dùng cho các loại găng latex. Cụ thể là găng tay y tế có bột và găng tay y tế không bột.
  • Khuôn sứ chuyên dụng: Được thiết kế tùy theo mong muốn của khách hàng hoặc doanh nghiệp.
Ứng dụng của găng tay Nitrile
cung cấp khuôn găng tay – khuôn sứ dây chuyền sản xuất găng tay

Quy trình sản xuất khuôn mẫu 

Quy trình sản xuất các loại khuôn mẫu trải qua nhiều bước thực hiện phức tạp. Bắt đầu với việc tạo và đúc hình khuôn. Sau khi tạo hình thành công, khuôn sẽ được kiểm tra phần bề mặt kỹ lượng. Các công nhân sẽ tiến hành mài mịn lại bề mặt nếu cần thiết.

Các giai đoạn tiếp theo bao gồm: phun cát, phun on, glazing và nung ở nhiệt độ cao. Sản phẩm sau khi ra khỏi lò sẽ được làm nguội tại khoang máy khác. Cuối cùng là công đoạn kiểm tra và phân loại đóng gói. Các kiện hàng sẽ được cho xuất xưởng khi tới thời điểm khách hàng cho phép giao nhận.

Quy trình sản xuất khuôn mẫu
Quy trình sản xuất khuôn mẫu găng tay cho dây chuyền sản xuất quy mô lớn

Cách kiểm tra chất lượng khuôn mẫu sản xuất

Các loại khuôn mẫu sản xuất cho găng tay y tế hay găng tay cao su đều yêu cầu cao về chất lượng. Cụ thể chúng sẽ tập trung vào 5 tiêu chuẩn chỉ số như sau. Đó là chất liệu, độ bền, độ cứng, độ bóng và chỉ số bị ảnh hưởng bởi axit. Trong đó, quan trọng nhất là chỉ số bị axit ăn mòn. Vì khuôn sẽ tiếp xúc nhiều với hóa chất trong dây chuyền sản xuất găng tay.

Chỉ số phải dưới 0,2% và có thể được thực hiện bởi bên mua hoặc bên cung cấp. Thông thường, công ty sản xuất khuôn mẫu sẽ đảm nhiệm luôn phần này. Quy trình kiểm tra như sau:

  • Bước 1: Làm nóng một mẫu khuôn găng nhỏ trong tủ sấy điện. Thời gian tiêu chuẩn 30 phút, nhiệt độ 100 độ C.
  • Bước 2: Cân và ghi nhận khối lượng khuôn trước khi nhỏ hóa chất
  • Bước 3: Thêm acid HNO3 30% vào cố thủy tinh có sẵn khuôn găng. Sau đó đun sôi mẫu trong 27 giờ.
  • Bước 4: Rửa và chà sạch khuôn với chổi trơn. Rồi tiếp tục làm nóng khuôn với tủ sấy trong 30 phút, nhiệt độ 100 độ C.
  • Bước 5: Cân và ghi nhận khối lượng khuôn sau khi đã được xử lý hóa chất. Tính toán độ ăn mòn.
khuôn mẫu sản xuất cho găng tay y tế hay găng tay cao su
khuôn mẫu sản xuất cho găng tay y tế hay găng tay cao su

Công ty sản xuất khuôn mẫu Gốm Sứ Sáng tạo Việt Nam – INOCERAMIC

INOCERAMIC là công ty sản xuất khuôn mẫu uy tín và chất lượng trên cả nước. Chúng tôi đã có nhiều năm trong nghề cộng tác với những nhà máy găng tay y tế lớn. Ở đây, thiết kế, kích thước và số lượng khuôn có thể tùy chỉnh đa dạng theo nhu cầu của khách hàng.

Không chỉ vậy, các mẫu khuôn găng ở đây sở hữu mức giá tốt nhất thị trường. Đi kèm với đó là nhiều chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Chúng tôi cũng cung cấp những đặc quyền dành riêng cho các đơn hàng số lượng lớn. Hiện tại, INOCERAMIC đang nhận sản xuất cả hai loại khuôn đơn và khuôn đôi.

sản xuất khuôn găng, khuôn găng tay y tế. Công ty sản xuất khuôn mẫu Gốm Sứ Sáng tạo Việt Nam - INOCERAMIC
sản xuất khuôn găng, khuôn găng tay y tế – Công ty sản xuất khuôn mẫu Gốm Sứ Sáng tạo Việt Nam – INOCERAMIC

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại khuôn mẫu sản xuất bao tay y tế và găng tay nitrile. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ qua website hoặc số hotline bến dưới. Hoặc có thể trực tiếp đến gặp theo địa chỉ đã được đính kèm. Gốm sứ sáng tạo Việt Nam luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc mọi nơi.

Công ty sản xuất khuôn mẫu Gốm Sứ Sáng tạo Việt Nam - INOCERAMIC
Công ty sản xuất khuôn mẫu Gốm Sứ Sáng tạo Việt Nam – INOCERAMIC

THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN:
Quy trình sản xuất găng tay nitrile, cao su – Khuôn găng tay y tế
Sản xuất khuôn mẫu theo yêu cầu – Khuôn bao tay cao su giá tại xưởng
Tìm hiểu dây chuyền sản xuất găng tay y tế, găng tay nitrile

Comments are closed