Ấm chén bát tràng giả cổ là gì?

IMG_3060

 

Bộ ấm tử sa giả cổ là một trong những sản phẩm gốm sứ bát tràng được ra đời tự sự khéo léo tỉ mỉ của nghệ thuật. Thông qua sự kết hợp hài hòa giữa việc tạo hình và nghệ thuật đã cho ra một sản phẩm vô cùng đẹp mắt.

TONG-PHUC-LOC-THO-GOM-XANH-BOC-DONG-PK

 

Ấm chén tử sa Bát Tràng giả cổ

Được dùng để pha trà thuộc dòng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính gốc do các nghệ nhân người con của làng gốm bát tràng truyền thống .

Ấm chén Bát Tràng giả cổ

Ấm chén Bát Tràng giả cổ

Trong quá trình sản xuất đòi hỏi rất cao trong việc chọn đất vì đây là khâu quan trọng nhất trong việc  sản xuất ra một ấm chén tử sa đúng hiệu bát tràng.Và àn toàn cho sức khỏe người sử dụng

Ấm chén tử sa được rất nhiều người ưa chuộng .Bởi vì nó đáp ứng được tính thẩm mỹ .Ấm không gây sự khó chịu khi uống trà .Bộ ấm một lỗi nhỏ dường như là không có.

Điều tuyệt nhất là ấm chén tử sa rất giản gị nhưng đường nét chi tiết rất tinh xảo.

Rất thíc hợp với những người thíc phong cách cổ điển cổ xưa

Đặc điểm của một ấm tử sa tốt

nhung-dong-gom-su-noi-tieng-tai-viet-nam-2

-Bề mặt phía dưới của bộ ấm chén phải láng mịn đồng đều không có dấu hiệu phồng rộp khi sờ vào mịn màng (trừ các họa tiết nổi)

-Nhìn vào lòng ấm có thể thấy chữ hán ở trong

-Lòng ấm có những vết thẳng xuất phát từ tâm lòng ấm

-Miệng vòi và lỗ chính giữa của lưới bên trong lòng ấm có thể thông nhau khi nhìn thẳng

-Chi tiết trang trí thể hiện sự cẩn thận tỉ mỉ của người tạo nên bộ ấm tử sa

-Bộ ấm tử sa phải đảm bảo chất lượng cũng nhưu uy tín của các đơn vị hàng đầu về ấm tử sa.

Bảo quản ấm tử sa như thế nào?

Sau khi làm sạch và đưa và sử dụng hằng ngày bạn cần chú ý việc bảo quản chăm sóc đúng cách bộ ấm tử sa.

Mỗi khi pha trà xong ta nên đổ hết bã trà trong ấm đi.Dùng nước sôi tráng sạch trong và ngoài ấm rồi dùng khăn lau sạch ,để nơi thoáng mát.Nếu ta thường xuyên không đổ bã trà mà để quên trong ấm lâu ngày rất dễ  làm hỏng ấm do ấm tử sa hấp thụ mùi rất tốt.

Rửa ấm chén nên rửa bằng tay

Rửa ấm chén nên rửa bằng tay

Điều quan trọng là tuyệt đối không rưa ấm bằng sà phòng hay nước rửa chén vì mùi hóa chất có thể ngấm sâu vào trong ấm rất khó tẩy đi không an toàn cho sức khỏe.Chỉ rửa ấm bằng nước ấm là đủ sạch rồi.Sau đó dùng khăn khô lau lại .

Nếu bạn có thời gian thì nên lau ấm thật kỹ bằng khăn không sơ hoặc bằng taytraf sát lên ấm.Khi đó chiếc ấm sẽ lên nước bóng rất nhanh theo thời gian.Nhìn một chiếc ấm bòng lên từng ngày thì chắc hẳn bạn sẽ ngày càng yêu thíc chiếc ấm.

Những mấu ấm chén tử sa bát tràng giả cổ

35089006865_dc46dde5f1_b

Ấm chén tử sa là dụng cụ không thể thiếu để pha tra cho những người đam mê trà đạo.Bạn có thể tham khảo một số mẫu ấm chén tử sa giả cổ thuộc dòng gốm sứ bát tràng chính hiệu:

Ấm chén tử sa Bát tràng đắp nổi hoa

ảnh-5-7

 

Là sản phẩm thủ công có màu sắc nhã nhặn họa tiết đắp nổi làm bật nên nét riêng biệt cho bộ ấm chén.Không chỉ phù hợp sử dụng cho gia đình mà dùng để làm quà tặng cho bạn bè người thân.

Ấm chén Bát Tràng tử sa bọc đồng

am-chen-boc-dong-bo-am-chen-vai-vuong-khac-hoa-mai-boc-dong-nghe-nhan-cao-cap-day-du-phu-kien-23944-1

Là sản phẩm được ra đời từ sự khéo léo ,tỉ mỉ của các nghệ nhân gốm thông qua sự kết hợp hài hòa giữa việc tạo hình và nghệ thuật cho ra sản phẩm đẹp mắt và vô cùng tinh tế.

Ấm chén Bát Tràng nghệ nhân

am-chen-bat-trang-nghe-nhan

Một bộ ấm chén có dáng dấp ưa nhìn, được phủ men xanh man mát. Với họa tiết hình con cá con tôm con chuồn chuồn.Hay đơn giản chỉ là cành trúc-hoa đào đỏ- những giọt men rơi tự nhiên. Bộ ấm chén dòng men cổ là một sản phẩm được ra đời từ sự khéo léo, tỉ mỉ của các nghệ nhân thông qua sự kết hợp hài hòa giữa việc tạo hình và nghệ thuật đã cho ra một sản phẩm đẹp mắt và vô cùng tinh tế

Viedeo: cách pha trà bằng bộ ấm chén bát tràng tại cửa hàng không gian gốm

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm

Bình luận tại đây